Ứng dụng lên kế hoạch du lịch đoạt giải nhất Startup Hunt 2019


Ngày 28/8, Chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo – Startup Hunt 2019 diễn ra tại Hà Nội với giải nhất dành cho ứng dụng lên kế hoạch du lịch TripHunter.

Các thành viên của TripHunter trình bày ý tưởng.

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt chủ đề Du lịch được diễn ra từ 5/7/2019 đến 29/8/2019.

Trong thời gian đó, cuộc thi đã nhận được 236 ý tưởng đăng ký dự thi với tổng số người tham dự là hơn 500 người. Số bài dự thi lọt vào Vòng Chung khảo là 24 và số bài dự thi lọt vào Vòng Chung kết là 7.

Sau đó, BTC chọn ra được 7 ý tưởng với các tên gọi gồm Cheepcheep, eTen, Liberzy, Mitta Tours, Travel 360, TripHunter và VietBuddy lọt vào vòng Chung kết cuộc thi.

Tại vòng Chung kết, các tác giả/nhóm tác giả sẽ được làm việc trực tiếp với các chuyên gia ở các lĩnh vực khác nhau như: Chuyên gia về chính sách, Tài chính, Marketing, Quản trị, Nhân sự,… để hoàn thiện phần thuyết trình và ngày thứ hai các tác giả/nhóm tác giả sẽ trình bày phần thuyết trình dự án/sản phẩm của mình trước Hội đồng giám khảo.

Kết quả cuối cùng, giải nhất thuộc về TripHunter, giải nhì là Cheepcheep, giải ba dành cho Mr Tours, giải khuyến khích là nhóm VietBuddy và Liberzy và giải triển vọng là của Travel 360.

Các đội đoạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng BTC.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 670 triệu đồng, bao gồm 1 chuyến đi Israel tham quan các mô hình khởi nghiệp dành cho 3 đại diện của 3 đội thi lọt vào top 3.

Theo ông Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, điểm đặc biệt nhất của cuộc thi năm nay so với các năm trước là có thêm đội ngũ hướng dẫn (Mentors) là các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham gia vào quá trình dự thi của các thí sinh.

Sau khi cuộc thi kết thúc, những dự án được giải sẽ được làm việc thường xuyên dưới sự hướng dẫn tận tình của các Mentors đến khi nào những ý tưởng sáng tạo ấy được hiện thực hóa và nhận được nguồn đầu tư của các doanh nghiệp/ các nhà đầu tư.

Đây là cuộc thi mang nhiều ý nghĩa do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp, Đại sứ quán Israel, Công ty CP Truyền thông Sun Bright, Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường (ALMA), phối hợp cùng Tập đoàn Be tổ chức.

Nguồn: Nongnghiep.vn