TripHunter đạt giải nhất cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019


Ngày 28/8 tại Hà Nội đã diễn ra chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019 về chủ đề du lịch.

Sau hơn một tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 236 ý tưởng đăng ký dự thi với tổng số người tham dự là hơn 500 người. Số bài dự thi lọt vào Vòng Chung khảo là 24 bài. Số bài dự thi lọt vào Vòng Chung kết: là 7 bài.

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho ý tưởng với tên gọi TripHunter và các giải tiếp theo dành cho Cheepcheep, Mr Tours; Nhóm VietBuddy và Liberzy. Giải triển vọng được trao cho ý tưởng Travel 360.

TripHunter được nhóm tác giả xây dựng là một ứng dụng (App) nền tảng tạo lịch trình chuyến đi, book tour khách sạn, book tour trọn gói.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 670 triệu VNĐ.

Các nhóm ý tưởng đạt giải của cuộc thi.

Theo ông Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, điểm đặc biệt nhất của cuộc thi năm nay so với các năm trước là có thêm đội ngũ hướng dẫn (Mentors) là các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham gia vào quá trình dự thi của các thí sinh. Sau khi cuộc thi kết thúc, những dự án được giải sẽ được làm việc thường xuyên dưới sự hướng dẫn tận tình của các Mentors đến khi nào những ý tưởng sáng tạo ấy được hiện thực hóa và nhận được nguồn đầu tư của các doanh nghiệp/các nhà đầu tư.

Cuộc thi do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, Công ty CP Truyền thông Sun Bright và Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường (ALMA), Công ty CP Be Group tổ chức.

Theo Thái Linh/Tổ Quốc

Nguồn: netnews.vn