Tòa án yêu cầu 2 cá nhân phải gỡ bỏ thông tin sai sự thật


ANTD.VN – TAND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên án vụ “Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa nguyên đơn là Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường; bị đơn gồm hai trong số các khách hàng của Công ty, là ông N. L. V (SN 1977) và bà N. L.C (SN 1983), cùng ở Hà Nội.

Theo đó, Toà án chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn là Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường buộc ông V và bà C chấm dứt tất cả các hành vi xâm phạm đến danh dự, uy tín, tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty, bao gồm:

Chấm dứt việc đăng tải, phát tán và buộc gỡ bỏ tất cả những thông tin sai sự thật về Công ty, những lời lẽ vu khống, cố ý bôi nhọ, xâm phạm danh dự, uy tín của Công ty trên không gian mạng, mạng xã hội, ứng dụng trao đổi thông tin, hoặc đối với bất kỳ bên thứ ba nào trên bất kỳ phương tiện nào.

Chấm dứt việc kích động, lôi kéo, tập hợp các khách hàng của Công ty vi phạm hợp đồng đã ký kết với Công ty và tham gia gây rối tại Văn phòng Công ty.

Chấm dứt hành vi tổ chức, hướng dẫn và trực tiếp tham gia các vụ tụ tập gây rối Công ty tại bất kỳ địa điểm nào trong hoặc ngoài phạm vi trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện và hoặc bất kỳ địa điểm kinh doanh nào của Công ty.

Đồng thời, đăng bài xin lỗi, cải chính công khai về tất cả các thông tin, bình luận và phát biểu sai lệch của mình về Công ty, về dự án của Công ty và hợp đồng đã ký kết với Công ty trên chính phương tiện đã đăng tải các thông tin, bình luận và phát biểu đó theo quy định tại khoản 1, Điều 42 Luật Báo chí kể từ ngày bản án có hiệu lực pháp luật.

Ngoài ra, Tòa yêu cầu 2 bị đơn mỗi người phải bồi thường hơn 200 triệu đồng mà nguyên đơn bị thiệt hại.

Toà án nhân dân quận Hoàn Kiếm không giải quyết yêu cầu phản tố của ông V, bà C để tách ra giải quyết bằng vụ án khác khi có yêu cầu, do 2 bị đơn không cung cấp tài liệu, chứng cứ theo yêu cầu của Tòa án. Kể từ ngày bản án có hiệu lực pháp luật, nếu ông V bà C không trả số tiền nêu trên cho nguyên đơn thì ông V bà C còn phải trả tiền lãi theo quy định tại điều 468 Bộ luật dân sự.

Nguồn: An ninh Thủ đô