THÔNG TIN BÁO CHÍ


Hà Nội, Ngày 03/08/2017

THÔNG TIN BÁO CHÍ

“Tôn trọng pháp luật và hành xử chuyên nghiệp là phương châm hoạt động của doanh nghiệp chúng tôi”

[Tổng Giám đốc ALMA]

Trước tiên, Công ty TNHH Khu Du lịch Vịnh Thiên Đường (vẫn thường được gọi là “Công ty ALMA”) xin được kính gửi tới Quý khách hàng, các đối tác, cùng các đơn vị truyền thông lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Thưa Quý vị,

Khi bước chân đầu tư vào đây, Nhà đầu tư chúng tôi mong muốn hiện thực hóa niềm đam mê với Việt Nam bằng cách lưu lại trên đất nước này một khu nghỉ dưỡng đẳng cấp và một mô hình nghỉ dưỡng độc đáo, đem lại những trải nghiệm du lịch trước nay chưa từng có cho người dân Việt Nam. Từ ngày đầu tiên thực hiện dự án này cho tới thời điểm hiện tại, trong cả những lúc thuận lợi và cả những thời điểm khó khăn, Công ty ALMA vẫn luôn kiên định với những kế hoạch đã đề ra bằng tinh thần sẵn sàng vượt qua thử thách của những người tiên phong. Chúng tôi hiểu rằng, điều cốt yếu là việc chúng tôi đã và sẽ đem lại một sản phẩm dịch vụ với chất lượng như thế nào cho các khách hàng, những người quan trọng nhất với ALMA, những người lựa chọn tin tưởng chúng tôi, và vì họ chúng tôi phụng sự.

Do vậy, tại đây, bằng văn bản này, Công ty ALMA xin được chia sẻ:

  1. Điều đầu tiên, xin nhấn mạnh, là một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, chúng tôi luôn tin tưởng vào chính sách kêu gọi, hỗ trợ đầu tư của Chính phủ Việt Nam cũng như sự phối hợp từ các cơ quan, ban ngành và các tổ chức, cá nhân liên quan. Với tinh thần thượng tôn pháp luật và cam kết hoạt động kinh doanh lâu dài của một nhà đầu tư nước ngoài lần đầu phát triển một dự án lớn tại Việt Nam, chúng tôi đã và đang tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật Việt Nam, và hoàn thành tất cả các nghĩa vụ đối với tất cả các cơ quan quản lý của chính phủ Việt Nam. Không một nhà đầu tư nước ngoài nào với mong muốn hoạt động lâu dài tại một quốc gia lại đi ngược lại các quy định pháp luật tại quốc gia đó.

Về mô hình hoạt động kinh doanh cũng như tính hợp pháp và phù hợp với xu thế quốc tế khi chúng tôi triển khai mô hình này tại Việt Nam, chúng tôi đã xin ý kiến pháp lý độc lập của Luật sư Nguyễn Ngọc Bích, một luật sư lão thành có uy tín trong giới luật.

  1. Đồng thời, là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp, hơn ai hết chúng tôi hiểu rằng hình ảnh, uy tín, niềm tin là yếu tố tiên quyết và đặc biệt quan trọng cho sự thành công của Công ty. Do vậy, hành xử chuyên nghiệp, ứng xử văn minh là phương châm hoạt động của toàn thể đội ngũ thực hiện dự án ALMA Việt Nam. Chúng tôi dành phần lớn sự tập trung vào công việc xây dựng khu nghỉ dưỡng và chăm sóc các kỳ nghỉ của khách hàng, với mục tiêu ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Đối với những luồng thông tin trái chiều đưa ra thiếu kiểm chứng từ một số cơ quan truyền thông đại chúng và/hoặc các cá nhân nhằm gây rối hoạt động kinh doanh của Công ty vì nhiều động cơ chưa rõ ràng, chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan pháp luật của nhà nước Việt Nam và tin tưởng rằng các cơ quan này sẽ có những biện pháp phù hợp để bảo vệ quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp.

Đáng tiếc là, trong số những người đưa thông tin gây nhiễu loạn thị trường như vậy, có luật sư Trương Anh Tú, người đã đưa ra các nhận định sai lệch về Dự án và mô hình kinh doanh mà chúng tôi đang triển khai.

Gần đây nhất, Tòa án Nhân dân thành phố Nha Trang, nơi Công ty ALMA có địa chỉ trụ sở chính, đã chính thức thụ lý Đơn khởi kiện của Công ty đối với Luật sư Trương Anh Tú, “Về việc yêu cầu ông Trương Anh Tú bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng cho Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường; buộc ông Trương Anh Tú chấm dứt hành vi xâm phạm, chấm dứt việc đăng tải thông tin, bình luận và phát biểu ý kiến sai lệch gây bất lợi, gây hiểu nhầm cho Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường, Dự án ALMA và Hợp đồng Sở hữu kỳ nghỉ trên các phương tiện truyền thông, công cộng; gỡ bỏ, đề nghị các phương tiện truyền thông gỡ bỏ, cải chính công khai các thông tin, ý kiến sai lệch gây bất lợi, gây hiểu nhầm cho Công ty TNHH Khu Du lịch Vịnh Thiên Đường, Dự án ALMA, Hợp đồng Sở hữu Kỳ Nghỉ và xin lỗi công khai Công ty TNHH Khu Du lịch Vịnh Thiên Đường bằng chính phương tiện truyền thông mà ông Tú đã đăng tải hoặc có ý kiến”.

Cùng liên quan tới vấn đề này, chúng tôi đã đề nghị Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, Liên Đoàn Luật sư Việt Nam xem xét xử lý hành vi vi phạm pháp luật và Quy tắc ứng xử của Luật sư Trương Anh Tú. Sự việc này cũng đang được sự quan tâm và giám sát chặt chẽ của Bộ Tư pháp theo thẩm quyền và chức năng luật định.

Bên cạnh đó, Công ty ALMA cũng đã gửi văn bản tới các Bộ, Ban, Ngành có liên quan của Việt Nam để phản hồi về hoạt động, hình thức kinh doanh của Công ty, cùng các đề nghị có liên quan nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty cũng như góp phần làm lành mạnh hóa môi trường pháp luật kinh doanh đang được Chính phủ Việt Nam đặc biệt quan tâm.

  1. Hơn tất cả, chúng tôi tự tin rằng các khách hàng của chúng tôi sẽ có những kỳ nghỉ gia đình hàng năm xứng đáng với sự mong đợi và ủng hộ mà họ đã luôn dành cho ALMA. Thời gian sẽ là sự kiểm chứng bền vững nhất và sự kiên trì sẽ được tưởng thưởng. Khu nghỉ dưỡng ALMA tại thành phố Nha Trang, Việt Nam sẽ là một điểm nhấn đặc sắc về kiến trúc không gian nghỉ dưỡng, nơi các khách hàng của chúng tôi luôn yêu mến vào mỗi năm họ quay trở lại cùng những người thân yêu.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn trân trọng tới tất cả Quý khách hàng, các đối tác, và các cơ quan truyền thông đã quan tâm tới Công ty ALMA và Dự án của chúng tôi; và tin tưởng rằng, chúng tôi sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của quý vị trên chặng đường phát triển tới đây của Công ty, Dự án.

Trân trọng hợp tác,

Hemant Patel

Tổng giám đốc Công ty TNHH Khu Du lịch Vịnh Thiên Đường

20170803 – Thong tin bao chi