Thay đổi của ALMA timeshare tại thị trường Việt Nam


Sau một thời gian vận hành tại Việt Nam, mô hình ALMA timeshare đã có thay đổi nhất định để phù hợp và đáp ứng tốt hơn nhu cầu du lịch của thị trường nội địa.

Timeshare là cách gọi tên khác của mô hình “Sở hữu kỳ nghỉ” được công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường đưa vào vận hành tại Việt Nam từ năm 2013 đến nay.

Khách hàng ALMA timeshare sử dụng quyền nghỉ dưỡng của mình tại ALMA Resort (Bãi Dài, Khánh Hoà)

Theo chủ đầu tư, với mô hình ban đầu, mỗi khách hàng khi kí hợp đồng với công ty Vịnh Thiên Đường sẽ nhận được quyền lợi là 1 tuần nghỉ cố định mỗi năm trong nhiều năm liên tục. Mục tiêu của ALMA timeshare là tạo dựng thói quen dành thời gian nghỉ dưỡng hàng năm cho các gia đình. Một tuần là thời gian đủ dài để các gia đình có được kỳ nghỉ trọn vẹn, hoàn toàn dành mọi khoảnh khắc bên nhau và thả lỏng sau thời gian dài học tập và làm việc chăm chỉ.

ALMA timeshare bổ sung thêm lựa chọn kỳ nghỉ ngắn ngày

Tất nhiên không ai không thích được dành trọn vẹn 7 ngày cho việc nghỉ dưỡng và tham gia các hoạt động giải trí hấp dẫn cùng gia đình mình. Nhưng công việc bận bịu, lịch học căng thẳng cùng nhiều vấn đề khác khiến nhiều du khách vẫn có nhu cầu nhiều hơn với kỳ nghỉ ngắn ngày hơn, từ 3-4 đêm. Như vậy họ sẽ chỉ cần xin nghỉ 1 nửa tuần và có thể nhanh chóng quay lại với guồng quay cuộc sống bình thường mà không ảnh hưởng quá nhiều đến tiến độ công việc, học tập…

Trước đó, nếu đã sở hữu tuần nghỉ cố định, khách hàng vẫn có thể tách tuần làm đôi để sử dụng một nửa. Một nửa còn lại có thể cho thuê, tặng, nhượng lại cho người khác hoặc trao đổi với khách hàng sở hữu tuần khác để đi nghỉ thêm. Tuy nhiên, để chủ động và tiện lợi cho khách hàng hơn, gần đây công ty Vịnh Thiên Đường đã bổ sung thêm lựa chọn kỳ nghỉ nửa tuần thay vì chỉ bán nguyên tuần như trước.

Nhiều gia đình ưa thích các kỳ nghỉ ngắn ngày và sẵn sàng đi nhiều lần trong năm

Lựa chọn này đã được nhiều khách hàng tiềm năng của công ty này ủng hộ và ưa thích. Bên cạnh đó, với kỳ nghỉ ngắn ngày, thay vì chỉ một lần trong năm thường được lựa chọn vào dịp hè, nhiều gia đình sẵn sàng dành thời gian để đi nghỉ nhiều lần hơn trong năm, nhất là khoảng thời gian quanh các dịp nghỉ lễ dài như Tết dương lịch, Tết Nguyên đán, Quốc khánh hay Quốc tế Lao động.

Nhiều hoạt động gắn liền với văn hoá truyền thông dân tộc

ALMA timeshare là mô hình hướng đến nhóm khách chính là các gia đình Việt Nam, đặc biệt là các đại gia đình. Chính vì thế lượng khách là người lớn tuổi và trẻ nhỏ chiếm phần không nhỏ trong số các du khách đến với ALMA Resort. Người lớn tuổi thường chú trọng đến văn hoá truyền thống, và không quá quen thuộc với phong cách hiện đại, quốc tế. Các gia đình đi cùng trẻ nhỏ cũng sẽ ưu tiên hơn các hoạt động giải trí đảm bảo được yếu tố giáo dục.

Đi nghỉ cùng người lớn tuổi và trẻ nhỏ thích hợp với các hoạt động đậm chất văn hoá Việt

ALMA timeshare là mô hình hướng đến nhóm khách chính là các gia đình Việt Nam, đặc biệt là các đại gia đình. Chính vì thế lượng khách là người lớn tuổi và trẻ nhỏ chiếm phần không nhỏ trong số các du khách đến với ALMA Resort. Người lớn tuổi thường chú trọng đến văn hoá truyền thống, và không quá quen thuộc với phong cách hiện đại, quốc tế. Các gia đình đi cùng trẻ nhỏ cũng sẽ ưu tiên hơn các hoạt động giải trí đảm bảo được yếu tố giáo dục.

Đây là lý do đội ngũ quản lý và nhân viên ALMA Resort đã rất tâm huyết trong việc bảo tồn, tái hiện các hoạt động văn hoá truyền thống cũng như khơi gợi giá trị cuộc sống qua các chương trình giải trí đa dạng. Rất nhiều gia đình chia sẻ sự yêu thích và hào hứng với các hoạt động đặc biệt trong dịp Trung Thu hay Tết Nguyên đán như hoạt động rước đèn ngắm trăng, múa lân, trồng cây, đi chùa, đi chợ hoa, làm bánh chưng, … Nhiều trò chơi dân gian được thiết kế trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng như cờ vua, cờ tường, thả diều, …

Trong năm 2021, nhiều tỉnh thành trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội với mục tiêu nhanh chóng ngăn chặn làn sóng COVID-19 lần thứ 4. ALMA Resort cũng đã tạm thời đóng cửa và sẽ tiếp tục dừng đón khách trong dịp Tết Trung thu năm nay. Nhiều khách hàng của ALMA timeshare cảm thấy tiếc nuối vì không có cơ hội tham gia một mùa trăng tròn đặc biệt bên biển cùng gia đình.

Theo chủ đầu tư, những thay đổi của ALMA đã đáp ứng tâm tư và nhu cầu riêng của phân khúc gia đình Việt, qua đó thu hút được sự ủng hộ và quan tâm của nhiều khách hàng tiềm năng.

ALMA resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường.

ALMA Resort, Bãi Dài, Khánh Hoà | “Happiness – Harmony – Home”

Hotline: 1900 6737

Website: https://alma.vn/ hoặc https://www.alma-resort.com/