TAND tỉnh Khánh Hòa buộc luật sư phải công khai xin lỗi Công ty Alma


(CLO) TAND tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên án phúc thẩm vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài ngoài hợp đồng giữa Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường (Công ty Alma) và Luật sư Trương Anh Tú.

Sự kiện: Alma Resort

Sau diễn biến phiên tòa, tại phần tuyên xử, TAND tỉnh Khánh Hòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn là Công ty Alma đối với bị đơn là ông Trương Anh Tú.

Hội đồng xét xử cũng buộc ông Trương Anh Tú phải xin lỗi công khai Công ty Alma trên báo Thanh Niên, báo Dân Trí và báo Tuổi Trẻ trong ba số liên tiếp cả báo in và báo điện tử với nội dung: “Ông Trương Anh Tú công khai xin lỗi Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường”.

tand tinh khanh hoa buoc luat su phai cong khai xin loi cong ty alma hinh 1
Công ty Alma hoạt động trong lĩnh vực sở hữu kì nghỉ và là chủ đầu tư của Alma Resort.

Nguyên do được chỉ ra là trong giai đoạn 2017, Văn phòng Luật sư Trương Anh Tú, do ông Tú làm đại diện đã gửi các văn bản phản ánh về hoạt động kinh doanh của Công ty Alma, dự án Alma, Hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ của Công ty Alma tới nhiều cơ quan nhà nước như: Bộ Ngoại Giao; Bộ Công an; Bộ Tư Pháp; Bộ VHTT&DL; UBND tỉnh Khánh Hòa, Công an TP.Hà Nội; Công an TP.HCM, Công an tỉnh Khánh Hòa…

Đồng thời ông Trương Anh Tú đã đưa các ý kiến, phát biểu trên Facebook có tên “Luật sư Trương Anh Tú” về hoạt động kinh doanh của Công ty Alma và các nội dung liên quan đến dự án, hợp đồng của công ty.

Trong các nội dung nêu trên đã có các phát biểu sai lệch, gây bất lợi, gây hiểu nhầm cho hoạt động kinh doanh của Công ty Alma và các dự án liên quan.

Ngoài ra, ông Trương Anh Tú phải bồi thường tổn thất về uy tín cho Công ty Alma với số tiền là 14,9 triệu đồng và tòa cũng không chấp nhận yêu cầu phản tố của bị đơn về việc yêu cầu Công ty Alma bồi thường do uy tín, danh dự bị xâm phạm với số tiền 14,9 triệu đồng.

PV

Nguồn: Nhà Báo & Công Luận