Sở hữu kỳ nghỉ tại châu Á: Còn nhiều ‘đất diễn’?


(PLO)- 60 năm bùng nổ ở châu Âu, sở hữu kỳ nghỉ tại châu Á mới chỉ đang vào những bước chập chững. Liệu mô hình này còn nhiều “đất diễn” tại phương Đông đa sắc?

Mặc dù vẫn là một hình thức tương đối mới ở châu Á, chính những yếu tố bản địa lại khiến mô hình sở hữu kỳ nghỉ tại khu vực đầy tiềm năng này phát triển mạnh mẽ. Nhờ vào sự kết hợp giữa các điểm đến hấp dẫn, tập trung vào dịch vụ mến khách và khu nghỉ dưỡng chất lượng cao – Sở hữu kỳ nghỉ đã thật sự tăng trưởng.

so-huu-ky-nghi-1.png
Sở hữu kỳ nghỉ bùng nổ tại các nước Đông Nam Á kể từ 1990.

Sở hữu kỳ nghỉ và hành trình tại châu Á

Theo ARDA (Hiệp hội phát triển khu dưỡng nghỉ tại Mỹ), từ năm 2013 đến 2015, châu Á đã trải qua sự tăng trưởng doanh số bán hàng lớn nhất trên toàn cầu với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm là 9,3%.

Ở Thái Lan, hiện có hơn 50 công ty hoạt động trong ngành công nghiệp sở hữu nghỉ dưỡng, tổng cộng 55 khu nghỉ với 1.600 căn hộ nghỉ dưỡng. Hàng năm, có tới 91.000 khách hàng sử dụng tuần nghỉ tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho gia đình đa thế hệ.

Sở hữu kỳ nghỉ gọi tên những “ông lớn” Thái Lan, Nhật Bản…

Hiện nay, châu Mỹ là thị trường sở hữu kỳ nghỉ lớn nhất thế giới; tiếp đến là châu Âu (25%) và châu Á – Thái Bình Dương (15%). Với những thành công của những thị trường lớn tại châu Á như Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia… 10 năm mô hình Sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam cũng bao hàm rất nhiều những tiềm năng.

Ông Darren Ettridge, đại diện của tổ chức trao đổi kỳ nghỉ quốc tế Interval khu vực châu Âu, Trung Đông, châu Phi và châu Á (EMEAA) chia sẻ: “Châu Á Thái Bình Dương đã chứng minh rằng khả năng thành công với mô hình sở hữu kỳ nghỉ của khu vực là hoàn toàn khả thi. Việc này có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy ngành công nghiệp sở hữu kỳ nghỉ tiếp tục phát triển”

Điểm sáng của sở hữu kỳ nghỉ tại châu Á

Công ty TNHH Khu Du lịch Vịnh Thiên Đường (ALMA) là một trong số ít những đơn vị sở hữu kỳ nghỉ đã đưa dự án đi vào hoạt động với dự án Khu nghỉ dưỡng ALMA được chứng nhận hạng “Elite Resorts – Khu nghỉ dưỡng ưu tú”; sánh vai cùng Top 5 khách sạn/khu nghỉ dưỡng xuất sắc nhất trên toàn thế giới, thuộc mạng lưới Interval International. Sự kiện này được nhìn nhận như một “điểm sáng” trong thị trường sở hữu kỳ nghỉ tại châu Á.

so-huu-ky-nghi-2.png
Thành lập từ năm 1976, mạng lưới trao đổi toàn cầu của Interval bao gồm hơn 3.200 khu nghỉ dưỡng tại hơn 90 quốc gia và phục vụ khoảng gần 2 triệu gia đình thành viên.

Sự kiện thăng hạng Elite Resorts mang đến cho khách hàng sở hữu kỳ nghỉ ALMA đặc quyền trao đổi tuần nghỉ tới tất cả các resort/khách sạn đẳng cấp Elite trên thế giới thuộc hệ thống của Interval với các lựa chọn bao gồm nhiều thương hiệu khách sạn, khu nghỉ dưỡng nổi tiếng. Bên cạnh đó là nhiều đặc quyền ưu tiên và không giới hạn như đặt phòng giá ưu đãi không cần đổi tuần nghỉ, trải nghiệm du thuyền, tour, spa, các dịch vụ Hertz Gold Plus Rewards, VIP Concierge, Dining Connection, Golf Connection, City Guides…

ALMA Resort là đối tác đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam thuộc hạng Elite – Cấp hạng ưu tú chỉ 150 khu nghỉ dưỡng toàn cầu. Vươn mình trên thị trường quốc tế, phát huy bền vững lợi thế thiên nhiên, chuyên nghiệp hóa quy mô và chuyển mình phong phú hơn nữa… Việt Nam hoàn toàn có cơ hội phát triển cùng các nước SHKN Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản và Malaysia.

Nguồn: Báo Pháp Luật TP HCM