Sở hữu kỳ nghỉ – quy ước giản đơn nuôi dưỡng tình thân


35 tuổi, cái tuổi có mọi thứ trong tay, chỉ trừ những khoảng thời gian đáng nhớ của đời người. Đâu đó, ta giật mình và hỏi lại bản thân, kỳ nghỉ 7 năm trước của gia đình mừng cậu út tốt nghiệp đại học mình bận gì nhỉ? À, mình bận phấn đấu cho vị trí trưởng phòng khi ấy. Thế còn kỳ nghỉ 5 năm trước lúc cô thứ hai lấy chồng thì mình bận gì mà không tham gia? Khi đó, mình đang làm luận án tốt nghiệp cho khóa MBA online. 3 năm trước thì sao, lúc cả nhà đi đám cưới họ hàng rồi đi nghỉ ở Phú Quốc? À, mình vẫn bận, mình bận theo dự án mới của công ty mà khi đó không ai thay thế được mình. Năm ngoái, cả nhà hỏi mình khi nào thì mình có thể sắp xếp thời gian cho kỳ nghỉ gia đình vào mùa hè, thì mình bận chuẩn bị cho lễ ra mắt thương hiệu mới của công ty, và mình đã không trả lời được khi nào…”

Hãy nhớ, đừng lý do rằng mình bận, bởi vì ngay ngày mai có thể sẽ chẳng còn cơ hội để trở về. Kỳ nghỉ hằng năm chẳng cố định, mọi thành viên trong gia đình cứ cố gắng sắp xếp theo nhau nên nhiều khi mang bực. Rồi lý do năm nào chẳng có ngày này để rồi ta dễ dàng cho bản thân được phép bận. Nhưng mà, “không khi nào là quá bận để ở bên gia đình”.

Một lát nữa sẽ gọi, nốt việc này rồi gọi. Cứ thế, ta đã quên không gọi điện thoại cho ông bà cha mẹ biết bao ngày? Vì ta cứ quen rằng gia đình vẫn ở đó nên ta cho phép bản thân được để sau mà chẳng nhận ra rằng thứ tự ưu tiên nhẽ ra phải thay đổi. Bởi vì, “không bao giờ là quá trễ cho một cuộc điện thoại với gia đình”.

Hôm nay ta bận ăn tối với khách hàng, mai ta lại bận với cuộc chiêu đãi của đồng nghiệp, cứ thế bữa tối với gia đình trở thành điều hiếm có trong danh sách những việc cần làm. Nhiều lúc ta nhớ bữa cơm mẹ nấu nhưng lại chẳng được bao lâu vì ta có những lý do đủ để thuyết phục mình ra ngoài nhiều hơn. Thế nhưng, “không khi nào là thừa đối với bữa tối cùng gia đình”.

Thế rồi, người ta tìm tới những kỳ nghỉ để có thể trân trọng khoảng thời gian dành cho gia đình. Chẳng ai lại không thể dành ra 1 tuần trong năm cho gia đình mình, phải không? Vậy thì hãy bắt đầu từ hôm nay, lựa chọn lấy 7 ngày như 1 lời hẹn ước dành cho tình thân. Chẳng còn lý do, không còn tiệc tùng bận bịu, 7 ngày chỉ dành riêng cho những quy ước của tình thân. Đó là lý do sản phẩm Sở hữu kỳ nghỉ ra đời và phát triển trong suốt 50 năm qua. Ở Việt Nam, mô hình ưu việt có tên gọi Sở hữu kỳ nghỉ Alma đã ra đời và được giới thiệu bởi Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường.

Sở hữu kỳ nghỉ - quy ước giản đơn nuôi dưỡng tình thân - Ảnh 1.
Gia đình nhỏ tại Khu nghỉ dưỡng Alma – Ảnh: KTS Hồ Trí Cận

Sở hữu kỳ nghĩ Alma không cho phép bạn bận, bởi kỳ nghỉ này đã được hoạch định chính xác hằng năm. Đó là lời hứa cho những kỳ nghỉ trong tương lai và đối với gia đình bạn, là cam kết rằng tất cả thành viên, dù bận rộn đến đâu đều phải dành khoảng thời gian nhất định trong năm để sum vầy, tụ họp bên nhau.

Sở hữu kỳ nghỉ Alma không cho phép bạn trễ hẹn, bởi đây chính là ngôi nhà thứ hai, an toàn và sang trọng, đã được thanh toán trước tiền thuê, nơi hình thành và nuôi dưỡng những ký ức đẹp suốt đời.

Sở hữu kỳ nghỉ Alma cũng không cho phép bạn từ chối những bữa tối bên gia đình. Bởi kỳ nghỉ này đã được chăm chút đến từng chi tiết, khi dành cho cả gia đình tất cả mọi tiện ích để mọi thành viên trong gia đình đều có thể tận hưởng những giờ phút nghỉ ngơi, thư giãn và sau đó là cùng nhau thưởng thức những bữa tối sum vầy ấm áp.

Sở hữu kỳ nghỉ - quy ước giản đơn nuôi dưỡng tình thân - Ảnh 2.
Hoạt động thả diều tại Khu nghỉ dưỡng Alma – Ảnh: Nguyễn Tùng

Vậy đấy, chỉ tới khi thực sự dành thời gian cho gia đình, người ta mới thấy cần phải có thời gian gọi điện cho mọi người nhiều hơn, ăn cơm mẹ nấu nhiều hơn, và ở bên gia đình nhiều hơn. Và hơn lúc nào hết, người ta nghĩ về những quy ước ngầm để nuôi dưỡng tình thân qua thời gian, những quy ước vốn dĩ vẫn tồn tại mà chúng ta đã không hề để tâm.

Theo Người Lao Động