Sở hữu kỳ nghỉ ALMA – liều thuốc nuôi dưỡng tinh thần


Khảo sát cho thấy gần 70% người dân cho biết họ cảm thấy tận hưởng cuộc sống nhất là lúc quây quần bên gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng trả lời được câu hỏi họ dành được bao nhiêu thời gian cho gia đình mỗi ngày.

Bạn dành bao nhiêu thời gian cho gia đình mỗi ngày? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng khiến không ít người trong số chúng ta giật mình thảng thốt. 8 tiếng làm việc mỗi ngày, chưa kể thời gian tăng ca, chạy deadline, thực hiện đồ án… Công việc bận rộn khiến những bữa ăn cũng trở nên vội vàng, thời gian dành cho bản thân càng trở nên nên ít ỏi. Đã bao giờ bạn tự hỏi gia đình ở đâu trong chuỗi vòng xoay vô định ấy?

Ai cũng hiểu rằng mình cần dành thời gian cho gia đình nhiều hơn, thăm hỏi bố mẹ thường xuyên hơn, đưa con đi chơi nhiều hơn… Nhưng rồi vòng xoáy công việc khiến những suy nghĩ đó mãi chẳng thể thực hiện. Những lời hứa bỏ ngỏ rồi rơi vào quên lãng, người lớn chúng ta có quá nhiều lý do để trì hoãn khoảng thời gian dành cho người thân. Những buổi họp đột xuất, những chuyến công tác xa nhà, những bữa cơm chờ mãi vẫn chẳng thể đông đủ thành viên. Cuộc sống kéo mỗi người vào những ngã rẽ khác nhau của công việc, học tập… và rồi chúng ta coi đó là lẽ đương nhiên.

Đã bao giờ bạn hứa cho con đi chơi xa? Sẽ đưa cả nhà về quê thăm ông bà? Nhưng rồi kế hoạch đã lên, lại bị bỏ ngỏ ở đó. Để lại phía sau là những đứa trẻ mong lắm đến ngày khởi hành, ông bà chời đợi các con từ ngày này qua tháng khác, chỉ để chờ một câu nói “Nào ta đi thôi, bố hết bận rồi”.

Bạn đã bao nhiêu lần lỡ hẹn với gia đình như thế? Cuộc sống sẽ trở nên ngột ngạt biết bao khi vì gia đình mà chúng ta cống hiến hết mình cho công việc. Nhưng rồi chính gia đình mới là nơi ta không thể dành sự quan tâm trọn vẹn. Đừng để những ngày làm việc mệt nhọc kết thúc bằng bữa cơm nguội lạnh, con cái chỉ kịp vẫy chào cha mẹ rồi vội vã lao tới lớp học thêm… Đừng để đến khi cha mẹ già ngã bệnh ta mới ước gì con về thăm hỏi cha mẹ thường xuyên hơn.

Cuộc sống vốn chẳng ai là không bận rộn, khi nhỏ ta bận học hành, lớn lên một chút lại gồng mình với những kỳ thi, khi trưởng thành lại mải miết chạy theo deadline và những dự án chẳng bao giờ kết thúc. Là người lớn, chúng ta sẽ chẳng bao giờ hết bận, nhưng cha mẹ vẫn cứ già đi, con trẻ sẽ sớm trưởng thành, thời gian đã trôi qua sẽ chẳng thể nào quay lại nữa.

Nếu bạn tự hỏi, điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống này, bạn sẽ luôn tìm ra cách để quan tâm tới những người thân yêu, dành cho họ thứ tình cảm thiêng liêng nhất mà không mối quan hệ nào trong xã hội có thể thay thế được, đó chính là sợi dây gắn kết gia đình.

Giữa cuộc sống vốn lắm bộn bề, việc xây dựng thói quen dành thời gian cho gia đình là điều cần thiết. Chúng ta có thể lên kế hoạch cho công việc, cho đồ án tốt nghiệp nhưng sao lại không thể lên kế hoạch để ở bên người thân? Chẳng cần chờ đến Tết hay những kỳ nghỉ hè như thường lệ, mỗi gia đình chúng ta đều có thể “để dành” khoảng thời gian riêng. Đây là khoảng thời gian độc nhất chẳng cần trùng lặp với xã hội. Đó có thể là “tuần lễ” kỷ niệm ngày cưới của cha mẹ, hay một dịp đặc biệt nào đó với cả gia đình. Một khoảng thời gian thực sự chất lượng, nơi cha mẹ con cái tìm về, sum vầy bên nhau và gìn giữ những ký ức tươi đẹp trong cuộc sống.

Với Sở hữu kỳ nghỉ ALMA, gia đình có thể lên kế hoạch cho những khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau

Với mong muốn thay đổi thói quen du lịch của các gia đình và tạo cơ hội cho mỗi thành viên tận hưởng niềm hạnh phúc bên người thân, mô hình Sở hữu kỳ nghỉ ALMA ra đời như một liều thuốc tinh thần hữu hiệu. Nhờ có Sở hữu kỳ nghỉ ALMA, mỗi gia đình có thể lên kế hoạch trước cho những tuần nghỉ cố định hàng năm bên nhau. Tuần nghỉ này đã được định sẵn, đều đặn như một cuộc hẹn mỗi năm, là nơi để mỗi người tìm về bên nhau dù cho có bận rộn đến đâu, sẽ luôn có một nơi là “nhà” đang chờ đợi sẵn.

Hàng năm, các gia đình có thể thực hiện “tuần nghỉ” này tại khu nghỉ dưỡng ALMA đẳng cấp bên bờ biển Bãi Dài thơ mộng, hoặc trao đổi tới gần như bất kỳ đâu trên thế giới trong mạng lưới trao đổi kỳ nghỉ rộng lớn của RCI.

Khu nghỉ dưỡng ALMA là nơi được Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường đầu tư phát triển và khai thác vận hành theo tiêu chuẩn của mô hình Sở hữu kỳ nghỉ trên thế giới. Điều này có nghĩa các gia đình có thể tận hưởng kỳ nghỉ hàng năm bên nhau tại khu resort đẳng cấp quốc tế này, đồng thời thỏa sức khám phá những hoạt động độc nhất tại nơi đây được thiết kế dành riêng cho gia đình.

ALMA resort được phát triển như một thành phố thu nhỏ, với công viên nước và rạp chiếu phim riêng, chuỗi 14 nhà hàng và quán bar ven biển, khu vực vui chơi trong nhà cho thanh thiếu niên và trẻ em, các hoạt động thể thao điển hình như chèo thuyền kayak, lướt ván trượt body board, bắn cung, bóng chuyền và bóng đá… Mỗi ngày trong tuần nghỉ của mình, cả gia đình sẽ luôn tìm thấy những hoạt động dành riêng cho lứa tuổi của mỗi thành viên, hay những trò chơi mang tính kết nối mà trước giờ khó có thể tìm thấy giữa cuộc sống hiện đại như thả diều, vẽ tranh…

Bởi vì cuộc sống vốn dĩ bất định, nên hãy dành những điều tốt nhất cho gia đình mình ngay từ hôm nay. Hãy lên kế hoạch trước cho những khoảng thời gian thực sự ý nghĩa. Đừng để đến khi đại dịch ập đến, chúng ta mới chợt nhận ra gia đình quan trọng hơn công việc hay tiền bạc biết bao.

Theo Công Thương