Phong cách nghỉ dưỡng mới cho gia đình đa thế hệ


Theo nghiên cứu, du lịch gia đình đa thế hệ đang là xu hướng du lịch hàng đầu trên thế giới. 35% những người ở độ tuổi ông bà sẵn sàng chi trả cho một chuyến du lịch gia đình đa thế hệ để cùng tận hưởng kỳ nghỉ. Con số này là 25% với nhóm các bố mẹ.

Du lịch gia đình đa thế hệ được đánh giá là xu hướng mới và đang phát triển mạnh mẽ. Các cá nhân dần hướng đến những kỳ nghỉ giúp gắn kết các thành viên trong gia đình, nuôi dưỡng mối quan hệ. Nhóm khách tầm trung và cao tuổi cũng năng động, dễ tiếp cận những tiện ích, thói quen mới hơn.

Theo báo cáo về Xu hướng du lịch tại Việt Nam 2020 của Outbox Consulting: “Khái niệm ‘những năm nghỉ hưu’ trong năm 2020 sẽ có thể được hiểu là ‘thời gian cho những kế hoạch du lịch mạo hiểm’, khi thế hệ lớn tuổi thay đổi cách nghĩ và bắt đầu sử dụng thời gian nghỉ hưu để lên kế hoạch cho những chuyến đi trải nghiệm, khám phá nhiều hơn.”

Với sự dịch chuyển trong xu thế đi du lịch nghỉ dưỡng của người Việt Nam, các công ty cũng thiết kế nhiều mô hình mới đáp ứng nhu cầu này. Cùng với đó, Skyscanner cũng đánh giá năm 2020 sẽ có sự chuyển dịch sang loại hình Du lịch chậm (Slow Travel – chiếm tỉ lệ 24%).

Du lịch chậm là gì? Có thể mô tả đơn giản, du lịch chậm là chuyến đi mà các cá nhân dành thời gian nhiều hơn tại một điểm đến, thay vì trước đó cố gắng đi nhiều, đi cho đủ các điểm chỉ để checkin. Mà ngược lại, trải nghiệm thật sự chất lượng và thời gian tận hưởng được đặt lên hàng đầu.

Lý do là bởi áp lực cuộc sống ngày càng tăng, các cá nhân sẽ lựa chọn du lịch như một kỳ “chạy trốn” khỏi sự xô bồ để sạc lại bản thân. Và đây cũng là cơ hội để dành thật nhiều thời gian cho gia đình mà bình thường không thể.

Phong cách nghỉ dưỡng mới cho gia đình đa thế hệ - Ảnh 1.
Gia đình hiện đại ít có thời gian thực sự bên nhau.

Do khác biệt về thế hệ và phong cách sống, con cháu thường ít dành thời gian cho ông bà. Đặc biệt, công việc bận rộn và khoảng cách địa lý khiến các gia đình ít có cơ hội cho trẻ và ông bà ở bên nhau nhiều. Đi du lịch cùng nhau là giải pháp hiệu quả nhất để gắn kết mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Lên kế hoạch trước cho các kỳ nghỉ mỗi năm là điều cần thiết và thông minh để đảm bảo những chuyến du lịch gia đình hạnh phúc trọn vẹn. Công ty Alma là đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong việc cung cấp sản phẩm giúp các gia đình đặt trước kỳ nghỉ mỗi năm tại khu nghỉ dưỡng cao cấp. Mô hình này còn được gọi là Sở hữu kỳ nghỉ.

Sở hữu kỳ nghỉ Alma được nhiều người biết đến với Alma Resort đẳng cấp quốc tế nằm tại Bãi Dài, Khánh Hòa. Với khu nghỉ dưỡng này, khách hàng của Công ty Alma có thể lựa chọn nghỉ dưỡng ngay tại Việt Nam hoặc thậm chí đi nghỉ tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp trên thế giới.

Là đối tác lớn nhất về số lượt trao đổi kỳ nghỉ của RCI – Mạng lưới trao đổi kỳ nghỉ lớn nhất thế giới, Sở hữu kỳ nghỉ Alma đem đến cho khách hàng hơn 4300 resort tại hơn 100 quốc gia để lựa chọn. Việc đặt trước kỳ nghỉ vào thời gian cố định mỗi năm giúp gia đình tạo thói quen du lịch gia đình, đồng thời nuôi dưỡng sự gắn kết giữa các thành viên hiệu quả hơn.

Phong cách nghỉ dưỡng mới cho gia đình đa thế hệ - Ảnh 2.
Alma Resort sở hữu gần 600 căn hộ và villa với tầm nhìn hướng biển dù đứng ở bất kì địa điểm nào

Sở hữu kỳ nghỉ là một mô hình thông minh giúp các gia đình có thể đi nghỉ tại khu nghỉ dưỡng cao cấp với chi phí vô cùng hợp lý. Sẽ là ngôi nhà thứ hai, một điểm đến đầy ý nghĩa và kỉ niệm quý giá nếu mỗi năm cả gia đình lại cùng nhau tận hưởng khoảng thời gian tại đây. Hoặc sẽ là những trải nghiệm khác biệt mỗi năm nếu khách hàng trao đổi kỳ nghỉ qua RCI.

Giám Đốc Điều Hành, RCI Châu Á – Thái Bình Dương – ông Jonathan Mills – chia sẻ: “Bạn sở hữu kỳ nghỉ Alma, bạn có thể đặt cọc 1 tuần nghỉ của mình tại Alma Resort lên hệ thống, sau đó bạn có thể đi du lịch khắp nơi trên thế giới. Một người nào đó tại quốc gia khác trên thế giới sẽ sử dụng tuần nghỉ mà bạn đã đặt cọc, để đến Việt Nam và nghỉ tại Alma Resort.”

Đi vào vận hành từ tháng 12-2019, Alma Resort đã phục vụ nhiều lượt khách, trong số đó nhóm khách gia đình chiếm phần lớn. Với concept thiết kế dành riêng cho gia đình, các căn hộ và villa tại khu nghỉ dưỡng này phục vụ nhóm khách từ 5-9 người, với tiện ích đáp ứng đầy đủ nhu cầu mọi lứa tuổi. Nhiều dịch vụ và tiện ích miễn phí rất được yêu thích có thể kể đến như hoạt động thể thao ngoài trời, hoạt động bãi biển hay hệ thống 12 bể bơi dọc khu nhìn thẳng ra biển.

Phong cách nghỉ dưỡng mới cho gia đình đa thế hệ - Ảnh 3.
Chuỗi 12 bể bơi với các hoạt động ném bóng nước, trò chơi bánh xe nước mỗi ngày

Trong khi bố mẹ đang tham gia chèo thuyền kayak hay chơi tennis, các con có thể tham quan Bảo tàng khoa học, ghé chơi Câu lạc bộ trẻ em. Các ông bà có thể tận hưởng một buổi chiều nắng đẹp với hoạt động thả diều cùng các cháu hay tham gia lớp học Yoga, đánh golf…

Để có cơ hội nhận thưởng kỳ nghỉ miễn phí hoặc ưu đãi hấp dẫn, các gia đình có thể truy cập website www.alma.vn hoặc liên hệ hotline 1800 6190 (tại Hà Nội) hoặc 1800 6515 (tại TP.HCM) để đăng ký tham gia sự kiện.

Theo Tuổi Trẻ