Nhiều ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo – Startup Hunt 2019


(Chinhphu.vn) – Với sứ mệnh giúp du khách khám phá Việt Nam một cách dễ dàng, TripHunter (ứng dụng lên lịch trình du lịch thông minh) đã xuất sắc giành giải Nhất tại Chung kết Startup Hunt 2019.

Ban tổ chức trao giải cho các đội đoạt giải. Ảnh: VGP/Nhật Nam

Chiều tối 28/8, tại Hà Nội, đã diễn ra Chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo – Startup Hunt 2019.

Thực hiện Đề án Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2019-2022 của Ban chấp hành Trung ương Đoàn; thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2019; hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp, Đại sứ quán Israel, Công ty CP Truyền thông Sun Bright, Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường, phối hợp cùng Tập đoàn Bee tổ chức Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt chủ đề Du lịch từ 5/7-29/8/2019.

Cuộc thi đã nhận được 236 ý tưởng đăng ký dự thi với tổng số hơn 500 người tham dự. Số bài dự thi lọt vào Vòng Chung khảo là 24 bài. Sau đó, Ban tổ chức đã chọn được 7 ý tưởng với các tên gọi gồm: Cheepcheep, eTen, Liberzy, Mitta Tours, Travel 360, TripHunter và VietBuddy lọt vào vòng Chung kết cuộc thi.

Tại vòng Chung kết, các tác giả/nhóm tác giả được làm việc trực tiếp với các chuyên gia ở các lĩnh vực khác nhau như: Chính sách, tài chính, marketing, quản trị, nhân sự… để hoàn thiện phần thuyết trình và sau đó các tác giả/nhóm tác giả trình bày phần thuyết trình dự án/sản phẩm của mình trước Hội đồng giám khảo.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 670 triệu VNĐ, bao gồm: 1 chuyến đi Israel tham quan các mô hình khởi nghiệp dành cho 3 đại diện của 3 đội thi lọt vào top 3, với cơ cấu giải thưởng: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích, 2 giải Triển vọng.

Với sứ mệnh giúp du khách khám phá Việt Nam một cách dễ dàng, TripHunter (ứng dụng lên lịch trình du lịch thông minh) ra đời góp phần quảng bá và thúc đẩy du lịch Việt Nam. Nhờ đó, nhóm TripHunter đã xuất sắc giành giải Nhất tại Chung kết Startup Hunt 2019.

Ông Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, cho biết điểm đặc biệt nhất của cuộc thi năm nay so với các năm trước là có thêm đội ngũ hướng dẫn là các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham gia vào quá trình dự thi của các thí sinh. Sau khi cuộc thi kết thúc, những dự án được giải sẽ được làm việc thường xuyên dưới sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ hướng dẫn đến khi nào những ý tưởng sáng tạo ấy được hiện thực hóa và nhận được nguồn đầu tư của các doanh nghiệp/các nhà đầu tư.

Nhật Nam

Nguồn: baochinhphu.vn