Nghề nghiệp nào cũng có anh hùng, lĩnh vực nào cũng có tiên phong


Dù làm công việc khó khăn, vất vả những những người công nhân thoát nước vẫn yêu nghề, bám trụ với nghề và tự hào bởi họ đã góp phần cho thành phố luôn xanh, sạch và đẹp.

Mỗi phần quà bao gồm 2,5 triệu đồng, 1 thùng sữa Cô gái Hà Lan, 5kg gạo ST25 và 1 giỏ quà Tết Wyn – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Vừa qua, buổi trao quà trong khuôn khổ sự kiện “Vui xuân Nhâm Dần cùng công nhân thoát nước Hà Nội” do báo Tuổi Trẻ phối hợp với công ty Thoát nước Hà Nội tổ chức với sự đồng hành của các đơn vị: FPT Shop, công ty Đại Tân Việt (NewViet Dairy), công ty Vịnh Thiên Đường (ALMA), chị Hồ Trúc Khanh, công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam, FrieslandCampina Việt Nam.

Tại sự kiện, 100 phần quà ý nghĩa được trao tận tay 100 công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đây chính là món quà đầu xuân và cũng thể hiện tình cảm, sự khâm phục, tri ân với mong muốn rằng có thể hỗ trợ đến các anh chị và gia đình phần nào cho một cái Tết đủ đầy và ấm yên hơn.

Qua sự kiện, nhiều câu chuyện cảm động được chia sẻ khiến mỗi người trong chúng ta lại càng thấu hiểu về vai trò và ý nghĩa của mỗi ngành nghề trong xã hội. Nghề nào cũng quan trọng, cũng đáng quý, ngành nào cũng có anh hùng, lĩnh vực nào cũng có tiên phong.

Là 1 trong số 100 hoàn cảnh khó khăn, chị Nguyễn Thị Sen (Công nhân tổ duy trì 5 – Xí nghiệp thoát nước số 3) vừa trang trải tiền sinh hoạt, thuê nhà hàng tháng vừa một mình nuôi nấng 2 con nhỏ. Nhưng đối với chị Sen, chị tuy là một người nghèo về tiền bạc nhưng chị lại giàu có về tình thương, bởi rất nhiều người quan tâm, hỗ trợ chị, trong đó có công ty, các ban ngành đoàn thể.

Chị Sen chia sẻ sau những giờ làm việc vất vả, niềm vui lớn nhất của chị là được trở về nhà, nhìn thấy các con mạnh khỏe, cùng trò chuyện, chơi cùng con. Có thể nói những khoảnh khắc hạnh phúc, yên bình và mạnh khỏe bên gia đình là điều quý giá nhất, cũng là động lực để chị vượt qua tất cả.

Niềm vui của anh công nhân tại công ty Thoát nước Hà Nội khi nhận được những phần quà của ban tổ chức chương trình – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Hoàn cảnh của 2 vợ chồng anh Nguyễn Văn Phán và chị Vũ Thị Sinh (đều là công nhân Công ty Thoát nước Hà Nội) cũng khiến nhiều người day dứt và xúc động. Cả hai cùng bị ung thư tuyến giáp, con gái lớn lại bị viêm thận khiến cuộc sống đã không dễ dàng lại càng thêm khó khăn. Nhưng anh chị vẫn không hề mất đi sự tích cực và lạc quan về cuộc sống, lòng yêu nghề và trách nhiệm đối với công việc của mình.

“Thực ra lúc đầu biết mình bệnh thì cũng hơi sốc, nhưng tìm hiểu ra bệnh này cũng đơn giản thôi mình cũng không lo lắm. Mình chỉ sốc nhất, suy sụp nhất lúc con mình bị bệnh. Trong 1 năm thì cả gia đình 3 người đều đi viện. Tôi mổ được 3 tháng thì chồng tôi mổ, tôi mổ được 1 tháng rưỡi thì con bé phát hiện ra bệnh”. Chị chia sẻ lúc đấy cuộc sống đảo lộn, khó khăn lắm vì cả 2 chỉ là công nhân, cũng không dư dả nhiều, phải đi vay mượn nhiều.

Đại diện Công ty Vịnh Thiên Đường trao quà tới các công nhân thoát nước có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nhâm Dần – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Tìm hiểu về từng hoàn cảnh, nghe trực tiếp các công nhân nói chuyện tại sự kiện cũng như xem các phóng sự chân thật, sống động của báo Tuổi Trẻ về các công nhân thoát nước, ông Amir Ohayon – Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường – thốt lên: “Họ là những công nhân phi thường với công việc bình dị nhưng có ý nghĩa lớn lao. Chúng tôi cảm thấy rất ấm lòng khi tham gia sự kiện hôm nay và vô cùng kinh ngạc lẫn thú vị khi được giao lưu, gặp gỡ những công nhân vô cùng đặc biệt này”. Ông hy vọng những phần quà nhỏ bé sẽ góp thêm sự đầm ấm và hạnh phúc cho ngày Tết của những gia đình công nhân.

Là một đơn vị có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động tại Việt Nam, ưu tiên của công ty Vịnh Thiên Đường không chỉ là đem đến cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất mà còn đã, đang và sẽ nỗ lực đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng, mục tiêu xã hội thông qua các hoạt động như hỗ trợ những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân lũ lụt hay tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch… cùng các hoạt động khác trong tương lai.

ALMA resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường.

ALMA Resort, Bãi Dài, Khánh Hòa | “Happiness – Harmony – Home”

Hotline: 1900 6737

Website: https://alma.vn/