Mô hình du lịch dành cho người lớn tuổi


Chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao mang đến vô vàn lựa chọn du lịch cho người trẻ. Rất nhiều hình thức du lịch mới cũng đã ra đời nhằm phục vụ đối tượng người cao tuổi và đại gia đình.

Những lưu ý đặc biệt khi du lịch cùng gia đình và người lớn tuổi

Ngày nay, nhiều hình thức du lịch ra đời đáp ứng thị hiếu đa dạng của xã hội. Với những người trẻ, hình thức du lịch theo tour, du lịch khám phá hay “đi phượt” là những khái niệm không còn xa lạ. Tuy nhiên, đối với người cao tuổi, du lịch không phải bài toán dễ dàng bởi cần cân nhắc tới nhiều yếu tố như vị trí địa lý, phương tiện di chuyển và mức độ tiện nghi của cơ sở lưu trú để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Với các tour du lịch truyền thống, mặc dù khá thuận tiện với ưu điểm chi phí trọn gói, song lịch trình di chuyển liên tục lại chính là điểm trừ với nhóm đối tượng cần chăm sóc đặc biệt. Chính vì vậy, nhiều bậc cao niên thường ưu tiên lựa chọn du lịch nghỉ dưỡng để đảm bảo tính tiện nghi cũng như sự linh động trong lịch trình nghỉ ngơi, thư giãn.

Đây cũng là phương án du lịch được nhiều gia đình yêu thích, đặc biệt là các gia đình đa thế hệ hoặc có trẻ nhỏ. Theo khảo sát “Xu hướng Du lịch gia đình 2018” do YouGov thực hiện, du lịch gia đình đang có chiều hướng bùng nổ với 62% người Việt đi du lịch cùng gia đình chính, 20% với đại gia đình và 37% với ông bà và/hoặc con cháu.

Tuy nhiên, một trong ba mối bận tâm hàng đầu với các chuyến du lịch gia đình chính là về tiêu chuẩn chỗ ở. Một địa điểm phù hợp với người lớn tuổi và trẻ nhỏ cần phải đảm bảo các tiêu chí về sự tiện nghi, không gian rộng rãi, thoáng đãng và dễ dàng tiếp cận về mặt địa lý. Đó là lý do vì sao các khu nghỉ dưỡng được yêu thích hàng đầu thường nằm ở ven biển hoặc vùng núi cao, nơi có khí hậu mát mẻ, ôn hòa.

Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu thư giãn với chất lượng ngày một nâng cao, mô hình Sở hữu kỳ nghỉ đã ra đời như một phương án tối ưu giúp nâng tầm tiêu chuẩn nghỉ dưỡng cho cả gia đình.

Sở hữu kỳ nghỉ – mô hình nghỉ dưỡng được ưa chuộng trên thế giới

Xuất hiện trên thế giới từ thập niên 60 tại Châu Âu, Sở hữu kỳ nghỉ đã chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ với sức lan tỏa trên toàn cầu. Theo thống kê, hiện nay có khoảng 9.6 triệu gia đình tại Mỹ tham gia mô hình Sở hữu kỳ nghỉ, tương đương với khoảng 7.1% số hộ gia đình. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của sản phẩm nghỉ dưỡng này tại một trong những thị trường “khó tính” nhất thế giới.

Tại Châu Á, xu hướng này cũng không nằm ngoại lệ. Theo báo cáo của Hiệp hội Resort Hoa Kỳ (ARDA), trong giai đoạn từ năm 2013-2015, Châu Á dẫn đầu thế giới về ngành công nghiệp Sở hữu kỳ nghỉ với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm đạt 9.3%. Các quốc gia phát triển như Nhật Bản và Trung Quốc cũng sở hữu hàng loạt dự án Sở hữu kỳ nghỉ đình đám. Trong khi đó, tại Việt Nam mô hình này cũng đang từng bước phát triển với dự án tiên phong là khu nghỉ dưỡng ALMA 5* tại Bãi Dài, khu du lịch Bắc Bán Đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Lợi ích tối ưu cho cả gia đình

Một trong những điểm khác biệt của Sở hữu kỳ nghỉ so với các hình thức du lịch thông thường là tính ổn định về tài chính, chất lượng dịch vụ đảm bảo và tiện nghi nghỉ dưỡng phong phú.

Khi tham gia mô hình Sở hữu kỳ nghỉ, các gia đình có thể lên kế hoạch trước cho những kỳ nghỉ hàng năm trong tương lai với mức phí tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc đặt phòng lẻ. Các cơ sở lưu trú cao cấp hoạt động theo mô hình này thường đảm bảo những tiện nghi thân thiện với gia đình, đặc biệt là người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

Tại ALMA resort, không gian nghỉ dưỡng được bố trí theo mô hình căn hộ và villa cao cấp với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt cho các gia đình từ 5 đến 9 người. Mỗi căn đều được bài trí hợp lý với không gian sinh hoạt chung và riêng như bếp, phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ…. Kèm theo đó là hệ thống tiện ích đa dạng đáp ứng nhu cầu thư giãn, giải trí cho các thế hệ thành viên.

Hệ thống tiện ích đa dạng đáp ứng nhu cầu giải trí cho các thế hệ thành viên

Không chỉ mang đến không gian sinh hoạt tiện nghi, mô hình Sở hữu kỳ nghỉ còn là lời hứa cho các kỳ nghỉ hàng năm bên nhau của cả gia đình. Quyền Sở hữu kỳ nghỉ có thể được thừa kế lại cho các thế hệ sau để duy trì truyền thống du lịch, chuyển nhượng khi không có nhu cầu sử dụng đến hay thậm chí trao đổi địa điểm tới hơn 100 quốc gia khác trên thế giới.

Với mô hình Sở hữu kỳ nghỉ, thế hệ ông bà có thể thảnh thơi tận hưởng những chuyến du lịch hạnh phúc bên con cháu với mức chi phí hợp lý và lợi ích tinh thần to lớn.

Để tìm hiểu thêm về mô hình Sở hữu kỳ nghỉ và có cơ hội nhận được một đêm nghỉ miễn phí tại ALMA resort, truy cập website www.alma.vn.

Theo Trường Thịnh (Dân Trí)