Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Israel tiếp phái đoàn Việt Nam nhân chuyến sang thăm Israel


Trong khuôn khổ chuyến thăm Israel và dự Phiên họp lần thứ nhất Ủy ban liên chính phủ Việt Nam-Israel, ngày 01/10/2014, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Quân đã tới thăm và gặp gỡ với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Tel Aviv (Israel). Cũng nhân dịp này, phái đoàn Việt Nam đã tham dự buổi ăn trưa thân mật với đại diện các cơ quan ban ngành và đại diện các doanh nghiệp lớn nhất trong linh vực KH & CN của Israel do ông Igal Ahouvi, lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Israel tổ chức.

Ông Igal Ahouvi là doanh nhân nổi tiếng người Israel, vừa qua ông được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự nước CHXHCN Việt Nam tại nhà nước Israel với khu vực lãnh sự là thành phố Haifa. Ông Igal Ahouvi được biết đến như một nhà kinh doanh bất động sản nổi tiếng tại Châu Âu và Mỹ, ở Việt Nam, ông là chủ đầu tư dự án Sở hữu kỳ nghỉ Alma tại Khánh Hòa với số vốn đầu tư hàng trăm triệu USD (https://alma.vn/). Sự kiện gặp gỡ lần này của ông với bộ trưởng Bộ khoa học và Công nghệ Việt Nam là một trong những hoạt động của ông nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Israel nói chung và thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Việt Nam nói riêng trên cương vị mới đảm nhận từ đầu năm đến nay.

Cũng trong buổi gặp gỡ với Đại sứ quán Việt Nam tại Israel, Bộ trưởng Nguyễn Quân đã nhấn mạnh về vị trí và vai trò của KH&CN trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bộ trưởng cũng lưu ý về những bài học thành công phát triển đất nước dựa vào KH&CN của Israel và nhiều nước khác trên thế giới mà chúng ta cần học hỏi. Đồng thời Bộ trưởng cũng đã trao đổi về tình hình phát triển KH&CN cùng những khó khăn, thách thức của sự phát triển KH&CN của nước ta, những nỗ lực của Bộ KH&CN cũng như đội ngũ cán bộ KH&CN trong việc thúc đẩy đổi mới, nâng cao hiệu quả của hoạt động KH&CN tại Việt Nam những năm gần đây.