Khu nghỉ dưỡng ALMA xanh trong vận hành và thiết kế


Khu nghỉ dưỡng Alma Resort tọa lạc tại trung tâm khu du lịch bắc Bán đảo Cam Ranh, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Khu nghỉ dưỡng được đầu tư xây dựng bởi Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường.

Bên cạnh các khu nghỉ dưỡng Movenpick, Radisson Blue Cam Ranh Resort, Fusion Resort Cam Ranh, Vinpearl Resort & Spa Long Beach Nha Trang… Alma Resort góp nâng hạng du lịch nghỉ dưỡng Bãi Dài Dài Cam Ranh nói riêng và du lịch hạng sang của Việt Nam nói chung.

Alma resort lọt top 4 “The Most Instagrammable Hotel in the World” năm 2021.

Giải thưởng “The Most Instagrammable Hotel in the World” do trang web du lịch uy tín của Mỹ – Luxury Travel Advisor tổ chức thường niên. Top 4 khu nghỉ dưỡng được vinh danh năm 2021 lần lượt là: The Shore Club (quần đảo Turks & Caicos), Laqua Charm & Boutique (Ý), Aga Reef Resort (Samoa) & Alma Resort (Bãi Dài, Việt Nam). Với giải thưởng này, khu nghỉ dưỡng ALMA góp phần làm tăng thêm sức hấp dẫn của các khu nghỉ dưỡng hạng sang của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

Sự tài tình trong thiết kế quy hoạch đã góp phần vào sức hấp dẫn của Alma resort. Chủ đầu tư công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường đã mang đến một thiết kế quy hoạch phong cách gia đình với hàng loạt các tiện ích nội khu đáp ứng nhu cầu đa dạng lứa tuổi dành cho gia đình nhiều thế hệ. Kể từ khi chính thức đi vào hoạt động, khu nghỉ dưỡng đã tiếp đón hàng ngàn lượt gia đình Việt lựa chọn làm điểm đến du lịch nghỉ dưỡng qua gói sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ ALMA.

Khu nghỉ dưỡng xanh trong vận hành

Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới còn đang lúng túng với việc xả thải gây hại ra môi trường, thì Israel – đất nước đến 60% diện tích sa mạc, 2% diện tích mặt nước & phần còn lại là bán cằn khô lại có nền nông nghiệp tiên tiến nhất. 5 nhà máy khử mặn nước biển dọc bờ biển Địa Trung Hải cung cấp đến hơn 90% nhu cầu nước sinh hoạt cho đất nước này. Hay Shafdan luôn là nhà máy xử lý nước thải có quy mô và công nghệ tiên tiến nhất tại Trung Đông làm nguồn nước tưới phục vụ nông nghiệp. Chủ đầu tư Alma resort đã áp dụng công nghệ, kỹ thuật xử lý nước thải từ đất nước “thoát hạn” – Israel cho khu nghỉ dưỡng này.

Theo đó, toàn bộ lượng nước thải sinh hoạt của resort được thu gom & xử lý tại khu nhà kỹ thuật để sử dụng làm nước tưới cây xanh cảnh quan cho resort. Lượng nước thải được lọc & xử lý qua khoảng 6 tầng, rồi được chạy qua hệ thống giám sát chất lượng trước khi đưa ra sử dụng để tưới & chăm sóc cảnh quan. Hệ thống xử lý được vận hành tự động 100%. Nước sau khi xử lý được đo & lấy mẫu định kỳ 03 tháng một lần để đảm bảo tiêu chuẩn. Nguồn nước sau khi được xử lý được tái sử dụng để tưới cây xanh cảnh quan toàn khu nghỉ dưỡng.

Alma resort thu gom & xử lý nước thải làm nguồn nước chăm sóc cảnh quan cây xanh.

Theo thiết kế, toàn bộ khu vực cảnh quan không gian & cây xanh chiếm gần 85% diện tích xây dựng toàn khu. Hạng mục cảnh quan này dự trù sẽ tiêu tốn một lượng nước đáng kể khi việc chăm sóc và tưới tiêu được thực hiện 02 lần/ngày vào buổi sáng & chiều. Đặc biệt, toàn bộ khu vực thảm cỏ xanh được chăm sóc khá kỹ lưỡng.

Mật độ xây dựng chưa tới 15%

Các công trình xanh, kiến trúc xanh hiện nay đang là một ý đồ thiết kế kiến trúc khá hấp dẫn, đánh trúng tới tâm lý, tư duy tiến bộ về trách nhiệm với cộng đồng và môi trường.

Khu nghỉ dưỡng này nằm trong khuôn viên gần 30ha đất, ôm trọn gần 1km đường biển của Bãi Dài, Cam Ranh, Khánh Hòa. Khu nghỉ dưỡng Alma được quy hoạch mật độ xây dựng chưa đến 15%, phần còn lại được sử dụng cho thiết kế cảnh quan, công trình công cộng.

Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Quy hoạch xây dựng ban hành kèm Thông tư 22/2019/TT-BXD (Có hiệu lực ngày 01/7/2020) thì mật độ xây dựng gộp được quy định như sau: Mật độ xây dựng gộp tối đa của khu du lịch – nghỉ dưỡng tổng hợp (resort) là 25%. Mật độ xây dựng gộp tối đa cho phép của đơn vị ở là 60%… So sánh số liệu mật độ xây dựng tại khu nghỉ dưỡng này tương quan với chỉ số mật độ xây dựng quy định của cơ quan quản lý Việt Nam chúng ta sẽ càng rõ hơn về sự ưu việt trong mật độ thiết kế của khu nghỉ dưỡng này. 

Một khu nghỉ dưỡng có trách nhiệm với môi trường, được thiết kế quy hoạch trú trọng đến cảnh quan và các công trình công cộng tọa lạc tại trung tâm khu du lịch Bãi Dài, Cam Ranh, Khánh Hòa  hứa hẹn sẽ là điểm hấp dẫn thu hút các khách nghỉ dưỡng trong nước và quốc tế.

Các khách hàng khi lựa chọn sử dụng sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ Alma hay lựa chọn nghỉ dưỡng tại Alma Resort không chỉ sở hữu một dịch vụ nghỉ dưỡng đơn thuần. Chính các chủ sở hữu sẽ tự hào đang sử dụng một sản phẩm dịch vụ có trách nhiệm với môi trường. Có thể nói, Alma resort được vận hành kinh doanh gắn liền với trách nhiệm phát triển bền vững cùng môi trường.

ALMA resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường.
ALMA Resort, Bãi Dài, Khánh Hoà | “Happiness – Harmony – Home”
Hotline: 1900 6737

Website:
●      https://alma.vn/
●       https://congtyalma.vn/
●      https://vinhthienduong.com
●      https://www.alma-resort.com/
●      https://almaresort.net
●       Tuyển dụng: https://congtyalma-tuyendung.vn/
●       Hoạt động xã hội: https://congtyalma-hoatdongxahoi.vn/
●       Sở hữu kỳ nghỉ: https://congtyalma-sohuukynghi.vn/

Địa chỉ:
– Hà Nội: Tầng 7, 15 & 20, tòa nhà Capital Tower, 109 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.
– Hồ Chí Minh: Tầng 29 & 30, tòa nhà Lim Tower, 9-11 Phố Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
– Khánh Hòa: Tầng 9 tòa nhà Gold Coast, 1 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

Các nền tảng khác:
· Fanpage: https://www.facebook.com/CongtyALMA/
· Youtube channel: https://www.youtube.com/user/HappAlma
· Linked In: https://www.linkedin.com/company/alma-nha-trang
· Twitter: https://twitter.com/ResortAlma
· Instagram: https://www.instagram.com/almatimeshare