Khởi động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo 2019


Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019 có chủ đề Du lịch sẽ diễn ra từ ngày 5/7 đến ngày 29/8/219.

Các đại biểu tham dự họp báo. Ảnh: DN

Mục đích tổ chức cuộc thi là tạo cơ hội cho thanh niên Việt Nam phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để đưa ra những giải pháp hợp lý và những ý tưởng sáng tạo cho du lịch nước nhà.

Thành phần tham dự là các thanh niên đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam có ý tưởng hoặc dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch, các cá nhân, nhóm cá nhân trong độ tuổi thanh niên là người nước ngoài có dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch tại Việt Nam.

Nội dung cuộc thi gồm 3 vòng, sơ khảo, chung khảo và chung kết. Ban tổ chức sẽ thành lập Hội đồng lựa chọn 20 trên tổng số dự án gửi về từ toàn quốc để tham dự Vòng chung khảo.

Giải thưởng của cuộc thi, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng kèm theo Giấy chứng nhận; 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng kèm Giấy chứng nhận; 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng kèm Giấy chứng nhận.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải Khuyến khích, mỗi giải thưởng cho các giải trị giá 10 triệu đồng kèm theo Giấy chứng nhận. Tổng giá trị giải thưởng là 370 triệu đồng tiền mặt và các phần quà của nhà tài trợ.

Tại buổi họp báo, đại diện DN tài trợ cho cuộc thi, bà Nguyễn Linh Chi, Phó chủ tịch HĐQT Công ty Alma cho rằng, là một DN kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng đẳng cấp, cung cấp không gian hướng biển hoàn toàn cùng 40 tiện ích giải trí đa dạng dành riêng cho các gia đình tại Bãi Dài, Khánh Hòa, Alma rất vui mừng là đơn vị đồng hành cùng chương trình mang đến cơ hội học hỏi tại quốc gia khởi nghiệp Israel cho 3 đội giành Giải thưởng cao nhất cuộc thi Startup Hunt 2019.

“Chúng tôi kỳ vọng qua cuộc thi sẽ có nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo của các bạn trẻ được phát hiện nhằm thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận đối với các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch Việt Nam”, bà Linh Chi nói.

Nguồn: baohomnay.com