Khác biệt gì trong sở hữu kỳ nghỉ của công ty Vịnh Thiên Đường


Sau vài năm du nhập vào Việt Nam, Sở hữu kỳ nghỉ đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và triển khai. Trong số đó, mô hình của công ty Vịnh Thiên Đường được đánh giá cao bởi nhiều điểm khác biệt ưu việt.

Theo định nghĩa thì sở hữu kỳ nghỉ là mô hình nghỉ dưỡng cung cấp quyền sử dụng không gian nghỉ dưỡng nhất định cho các gia đình vào mỗi kỳ nghỉ cố định hàng năm, trong đó, người sử dụng sẽ sở hữu một hoặc vài tuần nghỉ trong một khu nghỉ dưỡng mỗi năm với thời hạn kéo dài suốt đời dự án.

Được hình thành và phát triển suốt hơn nửa thập kỉ tại nhiều quốc gia trên thế giới, sở hữu kỳ nghỉ hiện có một vài biến thể cũng như những sự thay đổi về chính sách áp dụng nhằm đáp ứng nhu cầu, mục đích của hai bên mua và bán. Và tất nhiên, mỗi loại hình áp dụng sẽ có ưu và khuyết riêng của nó.

Tuần nghỉ cố định

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp đang áp dụng mô hình kỳ nghỉ linh hoạt (tiếng anh là floating week – tuần nghỉ nổi). Mô hình này cung cấp cho khách hàng một quỹ kỳ nghỉ nhất định trong 1 năm, không áp dụng cố định thời gian sử dụng trong năm, nên khách hàng có thể đặt kì nghỉ tuỳ theo ý thích của mình, đây là ưu điểm. Tuy nhiên có một nhược điểm là khách hàng không thể biết trước thời điểm nào còn phòng trống để đặt, hay đến lúc mình muốn đi thì có còn chỗ hay không.

Tuần nghỉ cố định đảm bảo tối đa quyền sử dụng khách hàng.

Ngược lại, Công ty Vịnh Thiên Đường chọn kỳ nghỉ cố định, tức là nếu khách hàng đã mua tuần 12 căn A thì đến tuần thứ 12 hàng năm khách hàng mới được phép sử dụng tuần nghỉ của mình. Đối với nhiều người chính sách này khá gò bó, khó thu xếp.

Tuy nhiên, điều được lợi ở đây là nếu đã muốn sử dụng thì chắc chắn sẽ dùng được, có phòng đúng theo cam kết. Ngoài ra, nếu muốn thay đổi thời gian sử dụng, khách hàng có thể trao đổi lại kỳ nghỉ của mình với các khách hàng khác để có thể đi nghỉ được ở tuần mong muốn, hoặc trả thêm 1 khoản phí hành chính để đổi với chính công ty nếu còn quỹ phòng tại tuần đó.

Gia nhập hệ thống trao đổi kỳ nghỉ uy tín và có hệ sinh thái lớn

Với sở hữu kỳ nghỉ, các khách hàng sẽ có thể trao đổi hoặc không thể trao đổi kỳ nghỉ của mình để đi nghỉ tại một nơi khác, ngoài khu nghỉ dưỡng/khách sạn đã xác định trong kí kết với đơn vị phân phối, tuỳ theo chính sách của đơn vị đó. Trao đổi có thể là trao đổi trong nước hoặc trao đổi quốc tế, và với số lượng lựa chọn trao đổi khác nhau, khi các đơn vị lựa chọn các đối tác khác nhau.

Tuần nghỉ cố định đảm bảo tối đa quyền sử dụng khách hàng.

Với Vịnh Thiên Đường, công ty này ngay từ đầu đã xác định hợp tác với đối tác trao đổi quốc tế. Đến năm 2017, đối tác mới nhất của họ là RCI (Resort Condominiums International) – mạng lưới trao đổi kỳ nghỉ lớn nhất thế giới với hơn 4000 khu nghỉ dưỡng tại hơn 100 quốc gia mà khách hàng có thể trao đổi đến. Ngoài các khu nghỉ dưỡng, RCI còn cung cấp cả các lựa chọn về khách sạn hay du thuyền… nếu có nhu cầu thêm, đồng thời hỗ trợ cho khách hàng của Vịnh Thiên Đường nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Khu nghỉ dưỡng hiện hữu và xác định rõ ràng

Sở hữu kỳ nghỉ là một mô hình còn mới mẻ, vậy nên không thể tránh khỏi những bất cập trong quá trình triển khai đến khách hàng. Trong đó, không thể không kể đến trường hợp các doanh nghiệp khi phân phối không xác định rõ cho khách hàng khu nghỉ dưỡng hoặc khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng nào có thể áp dụng cho kỳ nghỉ mà họ đã mua. Và liệu các địa điểm nghỉ dưỡng này có duy trì mãi mãi hay không, nhà phân phối có quyền kiểm soát hay không, chất lượng thực tế ra sao cũng là một câu hỏi cần đặt ra khi cân nhắc mua loại hình sản phẩm này.

Tuần nghỉ cố định đảm bảo tối đa quyền sử dụng khách hàng

Khá rõ ràng trong cam kết của mình, khách hàng mua sở hữu kỳ nghỉ của Công ty Vịnh Thiên Đường sẽ có được tuần nghỉ tại Khu nghỉ dưỡng ALMA (được xây dựng tại khu vực Bãi Dài, Khánh Hoà và đã đi vào hoạt động từ cuối tháng 12/2019 và cho đến này đã phục vụ được hàng ngàn gia đình tới nghỉ dưỡng). Khách hàng sẽ có quyền lợi hàng năm tại đây cho đến hết thời hạn của dự án, tức còn hơn 30 năm nữa từ thời điểm này.

Như vậy, với những điểm khác biệt trên Công ty Vịnh Thiên Đường đã tạo dựng được vị thế riêng của mình trong lĩnh vực sở hữu kỳ nghỉ cũng như sự tin tưởng và ưa chuộng của nhiều khách hàng có chung mối quan tâm.

ALMA resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường.

ALMA Resort, Bãi Dài, Khánh Hoà | “Happiness – Harmony – Home”

Hotline: 1900 6737

Website:

 • https://alma.vn/
 • https://www.alma-resort.com/
 • Tuyển dụng: https://congtyalma-tuyendung.vn/
 • Hoạt động xã hội: https://congtyalma-hoatdongxahoi.vn/
 • Sở hữu kỳ nghỉ: https://congtyalma-sohuukynghi.vn/

Blog:

 • https://vinhthienduong.vn/
 • https://vinhthienduong.com/
 • http://almaresort.net/

Địa chỉ:

o Hà Nội: Tầng 7, 15 & 20, tòa nhà Capital Tower, 109 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

o TP Hồ Chí Minh: Tầng 29 & 30, toà nhà Lim Tower, 9-11 Phố Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

o Khánh Hoà: Tầng 9 tòa nhà Gold Coast, 1 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

Các nền tảng khác:

 • Fanpage: https://www.facebook.com/CongtyALMA/
 • Youtube channel: https://www.youtube.com/user/HappAlma
 • Linked In: https://www.linkedin.com/company/alma-nha-trang
 • Twitter: https://twitter.com/ResortAlma
 • Instagram: https://www.instagram.com/almatimeshare