Hồi chuông cảnh tỉnh về lối sống hiện đại của người Việt


VOV.VN – Gia đình không bao giờ nên là điều chúng ta nghĩ đến cuối cùng, sau công việc bộn bề, sau những cuộc xã giao.

Covid-19 tái bùng phát với tình hình diễn biến phức tạp khiến chúng ta một lần nữa lo sợ tới viễn cảnh giãn cách xã hội lần thứ 2. Nhưng đây cũng là lời nhắc về một lối sống lành mạnh và duy trì các mối quan hệ hợp lý.

99 ngày, hơn 3 tháng sau khi kết thúc giãn cách xã hội và không có người mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Nhiều thói quen tốt được tạo ra trong khoảng thời gian giãn cách đã kịp trôi vào quên lãng. Từ tự nấu nướng tại nhà, ăn 3 bữa/ngày cùng gia đình đến các hoạt động tăng cường hệ miễn dịch, duy trì, chăm sóc sức khỏe…

Cuộc sống hiện đại thiếu đi những gắn kết gia đình.

Khi giãn cách xã hội kết thúc, guồng quay của cuộc sống, công việc quay lại thậm chí của vội vã và mạnh mẽ hơn trước. Chúng ta lại bớt dần những bữa ăn cùng gia đình, thay vào đó là bữa sáng mua vội trên đường, bữa trưa cùng đồng nghiệp hay tiệc tùng buổi tối với bạn bè. Những cuộc gọi video giữa ông bà và cháu nhỏ cũng giảm dần. Thời gian chúng ta dành cho gia đình, dành cho những hoạt động gắn kết ngày càng ít đi.

Chẳng lẽ chỉ khi có giãn cách xã hội, chúng ta mới có thể đặt gia đình lên trước hết. Gia đình không bao giờ nên là điều chúng ta nghĩ đến cuối cùng, sau công việc bộn bề, sau những cuộc xã giao.

Nếu đã có kế hoạch cho công việc, kế hoạch cho hội họp tụ tập, tại sao bạn không có kế hoạch cho những hoạt động cùng gia đình? Nếu đã có kế hoạch cho những chuyến đi phượt, chuyến du lịch cùng bạn bè, tại sao bạn không lên kế hoạch cho chuyến nghỉ dưỡng hàng năm cùng gia đình?

Một năm có 52 tuần, chẳng lẽ chúng ta không thể dành riêng chỉ 1 tuần trọn vẹn cho gia đình mình?

Nhiều người thường ngại ngần với việc lên kế hoạch đi du lịch cùng gia đình, bởi “xách ba lô lên và đi” chỉ phù hợp với nhóm nhỏ, đi hai người hoặc đi một mình. Nhưng đừng bởi vậy mà bỏ qua những kỉ niệm đáng nhớ và ý nghĩa trong những chuyến đi cùng ông bà, bố mẹ và các bạn nhỏ.

Để giúp mỗi gia đình có thể dễ dàng tự lên kế hoạch cho những chuyến nghỉ dưỡng hàng năm, Sở hữu kỳ nghỉ là một sản phẩm thông minh và tiện ích đáng để cân nhắc. Với mô hình nghỉ dưỡng này, khách hàng có thể lựa chọn 1 hoặc vài tuần nghỉ cố định mỗi năm để đi nghỉ tại một khu nghỉ dưỡng nhất định. Nếu khu nghỉ dưỡng nằm trong hệ thống trao đổi kỳ nghỉ quốc tế thì khách hàng còn có thể đi nghỉ dưỡng tại nước ngoài với một mức giá vô cùng hợp lý.

Cuộc sống hiện đại thiếu đi những gắn kết gia đình.

Tại Việt Nam, mô hình này đã xuất hiện và phát triển được 1 thời gian với nhiều đơn vị phân phối khác nhau. Nổi bật trong số đó phải kể đến Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường. Khu nghỉ dưỡng Alma đã đi vào vận hành với mô hình Sở hữu kỳ nghỉ chính thức từ tháng 12/2019, nhận được nhiều đánh giá cao về tính sáng tạo và giá trị đem lại cho khách hàng.

Điều gì còn đang cản bước chúng ta tổ chức những chuyến đi dành cho gia đình?

Bạn là một người quá bận bịu đến nỗi chỉ có thể nhớ ra sinh nhật người thân khi được các nền tảng mạng xã hội hay tin nhắn nhắc nhở, thì sở hữu kỳ nghỉ giúp bạn không bao giờ bỏ lỡ cơ hội đi du lịch cùng gia đình mỗi năm.

Khi đã lên lịch từ trước, không có khó khăn gì để bạn sắp xếp công việc và thời gian rời khỏi bàn làm việc vài ngày. Thậm chí bàn giao công việc và tìm người làm thay trong những ngày đó cũng dễ dàng hơn nhiều khi họ được báo trước từ sớm. Chưa kể đến các khoản phí bạn tiết kiệm được nhờ đặt sớm, săn mua khi có chương trình khuyến mãi.

Những chuyến du lịch ngắn ngày 1-3 đêm chỉ đi quanh quẩn ngoại ô thành phố không thể kéo bạn khỏi vòng xoáy của công việc, một kỳ nghỉ 7 ngày với loạt hoạt động đa dạng và hấp dẫn lại có thể giúp bạn dành mọi sự tập trung cho gia đình. Các hoạt động thay đổi mỗi ngày từ học vẽ tranh, cuộc thi thả diều, chiếu phim ngoài trời đến hoạt động thi đấu cờ vua… khiến các gia đình không cảm thấy nhàm chán suốt cả tuần.

Không vấn đề gì cả nếu gia đình đi cùng cả người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Khu nghỉ dưỡng Alma được thiết kế hoàn toàn khép kín đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt thiết yếu, nghỉ dưỡng và giải trí cho các lứa tuổi khác nhau.

Cuộc sống hiện đại thiếu đi những gắn kết gia đình.

Các bạn nhỏ có thể thỏa sức nô đùa tại công viên nước, câu lạc bộ trẻ em; bố mẹ hay những anh chị lớn hơn có thể trải nghiệm các hoạt động thể thao như tennis, bóng chuyền hay chèo thuyền kayak; các ông bà lại dành thời gian nghỉ ngơi, thả lỏng tại hệ thống 12 bể bơi với tầm nhìn hướng biển hay thư giãn với các bài tập yoga.

Và khi đại dịch Covid-19 kết thúc trên toàn cầu, chúng ta hoàn toàn có thể lên kế hoạch cho một chuyến đi nghỉ tại nước ngoài. Bởi sở hữu kỳ nghỉ Alma nằm trong Hệ thống trao đổi kỳ nghỉ lớn nhất thế giới RCI. Bạn có đến hơn 4.300 khu nghỉ dưỡng tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới để lựa chọn làm điểm đến của gia đình mình./.

Theo VOV