Hàng loạt chương trình kích cầu tiếp sức ‘mùa hè đỏ lửa’ của Nha Trang


TTO – Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa công bố gói kích cầu với chủ đề “Fly now, Shop now, Nha Trang now”, phối hợp với nhiều doanh nghiệp nhằm mang tới cho du khách nhiều lợi ích, từ vận chuyển hàng không, đến trải nghiệm mua sắm ưu đãi và khám phá.

Hàng loạt chương trình kích cầu tiếp sức mùa hè đỏ lửa của Nha Trang - Ảnh 1.
Ông Lê Hữu Hoàng (trái) – phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và ông Lê Thế Chữ – tổng biên tập báo Tuổi Trẻ tại hội thảo “Diễn đàn du lịch Ấn tượng Việt Nam Nha Trang biển gọi” – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ngày 18-7 tại Nha Trang, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Sở Du lịch Khánh Hòa, cùng 3 đơn vị đồng hành tổ chức hội thảo Diễn đàn du lịch Ấn tượng Việt Nam Nha Trang biển gọi. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện của Diễn đàn du lịch  Ấn tượng Việt Nam 2020 do báo Tuổi Trẻ phát động.

Ông Lê Thế Chữ, tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, nhận định: “Thật thú vị khi được biết các con số thống kê đã cho thấy Nha Trang là địa phương thu hút được nhiều khách du lịch nhất  kể từ khi mở cửa sau dịch COVID-19 đến nay. 

Tuy nhiên, những kết quả tích cực bước đầu của Nha Trang trong hồi phục sau dịch vẫn chưa đủ. Nha Trang phải có nhiều khách hơn nữa, có nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, quyến rũ du khách hơn nữa, kết nối với du lịch vùng và cả nước, đó là mục tiêu của chương trình hôm nay”.

Hàng loạt chương trình kích cầu tiếp sức mùa hè đỏ lửa của Nha Trang - Ảnh 2.
Các đại biểu tham dự hội thảo kích cầu du lịch tại Nha Trang (Tổng quản lý vận hành Khu nghỉ dưỡng ALMA – ngoài cùng bên trái) – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ông Lê Hữu Hoàng – phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết du lịch Nha Trang đã có những thay đổi nhanh chóng ngay sau khi thực hiện chiến dịch kích cầu. 

Ông nói: “Với thời điểm bắt đầu kỳ nghỉ hè của học sinh, với những tín hiệu khả quan với sự tăng trưởng mạnh lượng khách du lịch nội địa, chương trình Ấn tượng Việt Nam 2020 – Nha Trang biển gọi là một cơ hội để chúng ta nhìn nhận những kết quả bước đầu đã làm được, cùng trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác truyền thông, thông tin quảng bá nhằm thông tin kịp thời, chính xác, đầy đủ các chương trình kích cầu chất lượng đến với du khách”.

Theo Tổng cục Du lịch, những nỗ lực ban đầu phát triển du lịch sau cao điểm COVID-19 của tỉnh Khánh Hòa đã có những kết quả lớn. Chỉ sau một tháng có hàng loạt hành động cụ thể tác động vào tâm lý tiêu dùng, mua sắm, du lịch của du khách, đồng thời tổ chức kết nối vùng, Khánh Hòa đã hình thành được Liên minh kích cầu du lịch các tỉnh phía Nam.

Từ giữa tháng 5, Sở du lịch Khánh Hòa triển khai hàng loạt các hoạt động kích cầu du lịch nội địa. Cùng với tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát, tâm lý khách đã trở lại trạng thái bình thường, tăng trưởng khách du lịch diễn ra khá nhanh, từng bước đa dạng hình thức chương trình du lịch (có nhiều đoàn khách với số lượng đông).

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo nói về lý do phát triển hàng không giá rẻ

Riêng tháng 6, Khánh Hòa thu hút trên 40.000 lượt khách nội địa, tăng 82% so với tháng 5. Doanh thu, lượng khách tính theo ngày ở 2 tuần đầu tiên của tháng 7, tức sau các chương trình kích cầu khoảng 1 tháng, ở hầu hết các khu điểm du lịch tăng 4 đến 5 lần so với cuối tháng 6.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thanh Hương, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết: “Thời gian qua, UBND Tỉnh Khánh Hòa, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã tích cực triển khai rất nhiều hoạt động hưởng ứng chương trình Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam

Ngoài việc chủ động kết nối cùng hiệp hội du lịch và doanh nghiệp địa phương hợp tác tổ chức những chương trình hấp dẫn kích cầu du lịch nội địa, Khánh Hòa là địa phương đi đầu tổ chức các chương trình giới thiệu điểm đến, kết nối doanh nghiệp tại các tỉnh, thành khác như Hà Nội, 3 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, tổ chức đón các đoàn famtrip từ các thành phố lớn là nguồn khách nội địa trọng điểm như Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM; ký kết liên minh kích cầu du lịch với các tỉnh phía Nam”.

Gói kích cầu du lịch Fly now, Shop now, Nha Trang now

Hàng loạt chương trình kích cầu tiếp sức mùa hè đỏ lửa của Nha Trang - Ảnh 4.
Du khách đến Nha Trang trên chuyến bay của hãng Vietjet – Ảnh: T.TÙNG

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa công bố gói kích cầu với chủ đề Fly now, Shop now, Nha Trang now. Đây là gói kích cầu quan trọng của tỉnh, phối hợp với nhiều doanh nghiệp thực hiện nhằm mang tới cho du khách nhiều lợi ích, từ vận chuyển hàng không, đến trải nghiệm mua sắm ưu đãi và khám phá các điểm đến tuyệt đẹp tại Nha Trang.

Nói về Nha Trang now, Vinpearl chia sẻ về những sản phẩm du lịch mới dành cho “mùa hè đỏ lửa”, như chương trình Vinpearl sale sốc – Cơn lốc hè 2020 với hàng loạt ưu đãi, khuyến mại lên đến 50% giá phòng và các dịch vụ, tiện ích 5 sao, cùng với siêu phẩm giải trí đẳng cấp thế giới Tata show với kinh phí đầu tư 10 triệu USD tại VinWonders Nha Trang.

Hàng loạt chương trình kích cầu tiếp sức mùa hè đỏ lửa của Nha Trang - Ảnh 5.
Bà Nguyễn Thị Hương Giang, Giám đốc Vinpearl vùng Nha Trang trao đổi về nỗ lực xây dựng Tata Show – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Bà Nguyễn Thị Hương Giang, Giám đốc Vinpearl vùng Nha Trang, chia sẻ, Tata Show là một trong những trải nghiệm điểm nhấn tại VinWonders Nha Trang, với mong muốn mang đến cho du khách những show diễn tầm cỡ quốc tế ngay tại Việt Nam.

Trình diễn thực cảnh đa phương tiện này công diễn hàng ngày vào lúc 19h30 mỗi tối tại Quảng trường Thần Thoại của VinWonders Nha Trang từ cuối năm 2019, với sự dàn dựng của đạo diễn thực cảnh nổi tiếng Nguyễn Việt Tú, các nhà biên đạo, nhạc sĩ, vũ công quốc tế và Việt Nam. 

Vào đầu tháng 8, show diễn 10 triệu USD tiếp tục ra mắt các hiệu ứng đặc biệt, như sự xuất hiện của mô hình rồng phun lửa, hiệu ứng ánh sáng, khói lửa… 

Đây có thể được xem là show diễn có quy mô vào hàng bậc nhất thế giới hiện nay, góp phần mang lại sức sống mới cho ngành du lịch.

Show giải trí Tata show được đầu tư 10 triệu USD

Với chủ đề Shop now, ông Phillip Nguyễn, Phó tổng giám đốc Phát triển kinh doanh Tập đoàn Liên Thái Bình Dương – IPP Group, cho biết: “Shop now có mục tiêu tạo ra mua sắm mang đến những thương hiệu hàng đầu thế giới đến với Nha Trang, Khánh Hòa. Thời gian dự kiến tổ chức từ tháng 9.

Chúng tôi sẽ phân phối sản phẩm đến 12.000 khách suốt sự kiện diễn ra trong 4 tuần (3 ngày cuối tuần), với 175 nghìn sản phẩm hàng hiệu của 25 thương hiệu lớn trên thế giới.

Nha Trang sẽ trở thành tâm điểm mua sắm hàng hiệu của du khách trong và ngoài nước”.

Trong phần thảo luận quanh gói kích cầu mới công bố, ông Herbert Laubichler-Pichler – Tổng giám đốc của Alma Resort – chia sẻ, Alma đã mở cửa trở lại từ cuối tháng 5, tiếp đón trung bình khoảng 1.500 lượt khách mỗi ngày, hầu hết là các gia đình Việt. Đôi khi công suất phòng đạt tới 80%.

Ông nói: “Tôi cho rằng đây là tín hiệu tích cực, vì ngành du lịch đang dần hồi phục trở lại. Sau COVID-19, càng nhiều người nhận ra món quà tuyệt vời nhất chính là khoảng thời gian được ở bên gia đình”. 

Hàng loạt chương trình kích cầu tiếp sức mùa hè đỏ lửa của Nha Trang - Ảnh 7.
Hoa hậu đại sứ du lịch thế giới 2018 Phan Thị Mơ tham gia hội nghị và có những trăn trở cùng du lịch Nha Trang – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Đặc biệt, tại sự kiện diễn ra nghi thức ký kết, hợp tác quảng bá điểm đến, phát triển đường bay quốc tế đến Nha Trang – Khánh Hòa giữa Công ty Cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh (CRTC) và Sở Du lịch Khánh Hòa.

Tổng cục Du lịch kêu gọi sự tham gia, hưởng ứng của các địa phương trên toàn quốc, tăng cường liên kết hình thành các liên minh kích cầu thu hút khách, hợp tác liên ngành, hợp tác trao đổi khách… để đạt được hiệu quả cao nhất.

Ngay từ bây giờ, các địa phương, các doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị mọi nguồn lực để đến thời điểm mở cửa có thể ngay lập tức chào đón luồng khách quốc tế đến Việt Nam. Trong đó hướng tới các thị trường nguồn khách trọng điểm, có khả năng hồi phục sớm bao gồm Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand và các nước ASEAN…

Diễn đàn du lịch Ấn tượng Việt Nam đã có nhiều hoạt động truyền thông, sự kiện nổi bật nhằm chung tay kích cầu du lịch nội địa, quảng bá hình ảnh du lịch các điểm đến trong nước với du khách. 

Hàng loạt chương trình kích cầu tiếp sức mùa hè đỏ lửa của Nha Trang - Ảnh 8.
Du khách vui chơi tại VinWonders Nha Trang ngay trong đợt kích cầu du lịch hè 2020 – Ảnh: B.C

Diễn đàn du lịch Ấn tượng Việt Nam do báo Tuổi Trẻ phát động tổ chức, với sự đồng hành của Vinpearl, Hãng hàng không Vietjet Air, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group). Diễn đàn gồm các chương trình truyền thông, cuộc thi Quê hương tôi dành cho bạn đọc và các sự kiện tại nhiều địa phương.

Diễn đàn mong nhận được nhiều ý kiến hiến kế đóng góp, các bài dự thi của độc giả cả nước từ nay đến 15-8. Bài dự thi xin gửi về: antuongvietnam@tuoitre.com.vn.

Xem thêm các bài dự thi tại đây.

Theo Tuổi Trẻ