Giải mã sức hấp dẫn của Sở hữu kỳ nghỉ ALMA


Mô hình Sở hữu kỳ nghỉ do khu nghỉ dưỡng ALMA khai thác vận hành đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận trong thời gian qua, đặc biệt là các gia đình. Điều gì khiến mô hình này trở nên hấp dẫn đến vậy?

Sở hữu kỳ nghỉ là mô hình nghỉ dưỡng mới xuất hiện tại Việt Nam vài năm trở lại đây. Tuy nhiên trên thế giới, mô hình này đã có lịch sử hình thành và phát triển đáng ngưỡng mộ với hơn 60 năm vươn ra khắp toàn cầu.

Sự ra đời của mô hình này bắt nguồn từ việc 4 gia đình tại Vương quốc Anh cùng nhau chia sẻ không gian nghỉ dưỡng tại một căn nhà ở vùng ngoại ô, mỗi gia đình sẽ sử dụng ngôi nhà vào một mùa khác nhau để tiết kiệm chi phí. Từ ý tưởng đó, Sở hữu kỳ nghỉ đã trở thành mô hình được ưa chuộng trên khắp thế giới với nhiều tên tuổi lớn tham gia khai thác vận hành như Marriot, Hilton, Disney và Wyndham.

Theo thống kê của Hiệp Hội Phát Triển Resort Hoa Kỳ (ARDA), hiện nay đang có gần 6000 khu nghỉ dưỡng trên thế giới hoạt động theo mô hình Sở hữu kỳ nghỉ tại hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, tỷ suất tăng trưởng doanh thu hằng năm kép của mô hình này tại thị trường châu Á đã đạt 9.3% chỉ riêng trong giai đoạn 2013-2015, cao hơn bất cứ khu vực nào trên thế giới. Sự phát triển này có được là nhờ những lợi ích ưu việt mà mô hình này mang lại cho các gia đình yêu thích du lịch nghỉ dưỡng.

Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này khi ghi nhận sự tham gia của các đơn vị với phương thức hoạt động bài bản và chuyên nghiệp như Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường (gọi tắt là Công ty Vịnh Thiên Đường).

x
Khu nghỉ dưỡng ALMA do Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường đầu tư phát triển

Là đơn vị tiên phong giới thiệu mô hình Sở hữu kỳ nghỉ tới thị trường Việt Nam, Công ty Vịnh Thiên Đường đã đầu tư xây dựng khu nghỉ dưỡng ALMA tiêu chuẩn quốc tế tại Bãi Dài (tỉnh Khánh Hòa). Khu nghỉ dưỡng sở hữu lợi thế vượt trội với gần 1km tiếp giáp bãi biển và chỉ cách sân bay quốc tế Cam Ranh khoảng 9km theo hướng về thành phố Nha Trang.

Khu nghỉ dưỡng được đầu tư với số vốn lên tới hàng nghìn tỉ đồng, cung cấp hệ thống tiện ích đa dạng trên quy mô lớn mà khó nơi nào có thể đáp ứng được. Điều này khiến mô hình Sở hữu kỳ nghỉ ALMA có ưu thế vượt trội so với các đơn vị khác trong khu vực.

Từ khi chính thức đi vào vận hành trong cuối tháng 12/2019, khu nghỉ dưỡng ALMA đã nhận được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng, đặc biệt là các gia đình bởi những ưu điểm về quy mô và phương thức vận hành.

Với mong muốn thay đổi thói quen du lịch của người Việt, chú trọng dựng xây những khoảng thời gian vui vẻ đầy ý nghĩa, mô hình Sở hữu kỳ nghỉ ALMA được phát triển để mang lại cơ hội đoàn viên mỗi năm cho các gia đình. Điều này được thực hiện thông qua những kỳ nghỉ đều đặn mỗi năm tại ALMA resort. Để dù cho có bận rộn đến đâu, mỗi người sẽ vẫn luôn tìm thấy chính mình, thật vui vẻ và hạnh phúc khi được quây quần bên những người thân yêu.

Kỳ nghỉ đã được lên lịch từ trước, do đó mỗi thành viên có thể dễ dàng sắp xếp công việc và kế hoạch học tập phù hợp. Không còn những chuyến bay sát ngày khởi hành, những kế hoạch để đó rồi bỏ ngỏ, sẽ luôn có những khoảng thời gian ý nghĩa để gia đình tìm về bên nhau.

n
Khu nghỉ dưỡng ALMA mang đến nhiều tiện ích nổi bật như công nước, rạp chiếu phim, sân tập golf…

Với quy mô rộng lớn, khu nghỉ dưỡng ALMA được thiết kế để trở thành nơi nghỉ ngơi, thư giãn cho mọi thế hệ, từ ông bà, cha mẹ cho tới các cháu nhỏ.Không chỉ là những buổi bình minh dạo quanh trên bờ biển, cả gia đình có thể hòa mình vào những hoạt động tràn đầy sức sống tại ALMA resort như hát karaoke, trượt ống nước tại công viên nước Splash Water Park hay ‘family night’ với những bộ phim đầy hấp dẫn tại ALMA cinema… Có lẽ khó tại nơi đâu, cả gia đình lại có thể cùng nhau tận hưởng nhiều niềm vui đến thế. Đó là tiếng vỗ tay của mẹ khi con sút bóng vào cầu môn, là tiếng cười xòa khi chẳng may golf không rơi vào đúng chỗ… Cả gia đình sẽ luôn tìm thấy những hoạt động bổ ích mỗi ngày.

Một ưu điểm tuyệt vời khác của Sở hữu kỳ nghỉ ALMA là cơ hội trải nghiệm và khám phá thế giới. Bên cạnh những kỳ nghỉ cao cấp tại ALMA resort mỗi năm, các gia đình có thể trao đổi quyền nghỉ dưỡng của mình tại ALMA tới gần như bất kỳ đâu trên toàn cầu thông qua RCI – tổ chức trao đổi kỳ nghỉ lớn nhất thế giới.

Có thể thấy, khi tham gia vào mô hình Sở hữu kỳ nghỉ ALMA, các gia đình sẽ được hưởng mọi lợi ích vượt trội của mô hình Sở hữu kỳ nghỉ, kèm theo quyền lợi trao đổi kỳ nghỉ linh hoạt qua RCI cũng như sử dụng hệ thống tiện ích đa dạng độc quyền tại khu resort này.

Theo Pháp Luật Plus