Dự án TripHunter giành giải nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo 2019


Vòng Chung kết và lễ trao giải Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo – Startup Hunt 2019 diễn ra chiều 28/8 với giải nhất thuộc về TripHunter, phần mềm nền tảng tạo lịch trình chuyến đi, book khách sạn, tour du lịch trọn gói.

Giải nhì thuộc về dự án Cheepcheep. Giải ba thuộc về dự án Mr Tours. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải khuyến khích và giải triển vọng cho các dự án xuất sắc.

Chú thích ảnh
Nhóm tác giả trình bày dự án TripHunter.

Cuộc thi Startup Hunt 2019 từ khi phát động vào đầu tháng 7 đến nay đã nhận được 236 ý tưởng đăng ký dự thi với hơn 500 người tham dự. Số bài dự thi lọt vào vòng Chung khảo là 24 bài, trong đó 7 bài dự thi lọt vào vòng Chung kết.

Tại vòng Chung kết, các tác giả/nhóm tác giả đã làm việc trực tiếp với các chuyên gia ở các lĩnh vực khác nhau như: chính sách, tài chính, marketing, quản trị, nhân sự… để hoàn thiện phần thuyết trình và trình bày phần thuyết trình dự án/sản phẩm của mình trước Hội đồng giám khảo.

Theo ông Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, điểm đặc biệt nhất của cuộc thi năm nay so với các năm trước là có thêm đội ngũ hướng dẫn (Mentors) là các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham gia vào quá trình dự thi của các thí sinh. Sau khi cuộc thi kết thúc, những dự án được giải sẽ được làm việc thường xuyên với sự hướng dẫn tận tình của các Mentors cho đến khi ý tưởng sáng tạo được hiện thực hóa và nhận được nguồn đầu tư của các doanh nghiệp.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo – Startup Hunt 2019 do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam), Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, Công ty CP Truyền thông Sun Bright, ALMA và Be Group phối hợp tổ chức nhằm thực hiện Đề án Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2019 – 2022 của Ban chấp hành Trung ương Đoàn, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Nguồn: baotintuc.vn