Công ty Vịnh Thiên Đường chung tay tiếp sức lực lượng y tế vùng tâm dịch


Làn sóng Covid-19 thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay đã kéo dài được hơn 3 tuần. Mỗi ngày, hàng chục thậm chí hơn 100 ca mắc mới được ghi nhận trong cộng đồng, trong khu cách ly hoặc trong các ổ dịch đã xác định trước đó. Đến trưa ngày 19/5, dịch đã lan ra gần 30 tỉnh thành trên toàn quốc với tổng ca mắc lên đến hơn 1.500.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K và nhiều bệnh viện khác buộc phải phong tỏa để cô lập nguồn lây nhiễm. Hàng nghìn người gồm rất nhiều bệnh nhân phải cách ly trong chính các bệnh viện. Chính vì thế, công việc của đội ngũ y bác sĩ trở nặng nề hơn nhiều lần, đặc biệt là ở trong các tâm dịch và những tỉnh thành xa xôi. Làm việc xuyên ngày đêm, lấy hàng chục ngàn mẫu trong 1 đêm, mặc trang phục bảo hộ nóng bức kín bưng suốt 12 tiếng… Có những nữ nhân viên y tế đã ngất vì kiệt sức nhưng chỉ kịp uống cốc nước trước khi tiếp tục lao mình vào công việc. Chính họ cũng đang trực tiếp đối mặt với nguy cơ phơi nhiễm virus nhưng vẫn xông pha trong cuộc chiến vì sức khoẻ cộng đồng. Thực tế, trong số ca Covid-19 ghi nhận từ ngày 27/4 đến ngay, có đến hơn chục ca là các nhân viên y tế.

Các nhân viên y tế huyện Tiên Du tranh thủ ngả lưng sau đêm trắng 13/5 lấy mẫu cho công nhân ở huyện Yên Phong.
Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Chung tay để góp một phần vào công tác hỗ trợ các y bác sĩ và lực lượng chống dịch, Công ty Vịnh Thiên Đường (Công ty ALMA) một lần nữa kêu gọi sự đóng góp của toàn thể cán bộ nhân viên công ty và đội ngũ nhân viên khu nghỉ dưỡng ALMA để đồng hành cùng Quỹ Hy Vọng (Hope Foundation) trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Chỉ sau 24 giờ nhận thông tin, đội ngũ ALMA đã hoàn thành việc thu thập sức người sức của để mọi thứ sẵn sàng lên đường hướng về tâm dịch.

ALMA sẵn sàng cùng Quỹ Hy Vọng tiếp sức tâm dịch.

Số tiền đóng góp đã được chuyển thành 75.000 chiếc khẩu trang y tế, 1.000 chai xịt kháng khuẩn và 1.000 chai gel kháng khuẩn để gửi đến đến lực lượng y tế đang làm nhiệm vụ tại Bắc Ninh, Bắc Giang.

Chiều ngày 20 và 21/5/2021, đoàn ALMA cùng Quỹ Hy Vọng đã trao tận tay các vật phẩm thiết yếu này cho cơ quan y tế phụ trách của những khu cách ly lớn cũng như tuyến huyện tại 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang. Hiện, Bắc Ninh ghi nhận hơn 300 ca bệnh và Bắc Giang ghi nhận hơn 500 ca bệnh chưa kể đến lượng lớn các ca F1, F2 đang thực hiện cách ly. Những thùng hàng được tự tay đóng gói, vận chuyển và đưa đến tay lực lượng tuyến đầu là lời cảm ơn chân thành từ toàn thể tập thể lãnh đạo, nhân viên Công ty Vịnh Thiên Đường gửi đến mỗi chiến sĩ đang nỗ lực hết sức trong cuộc chiến Covid-19.

Những thùng hàng được tập kết nhanh chóng mang theo lời cảm ơn sâu sắc đối với các y bác sĩ.
Các bạn trẻ Bộ phận Sales nhiệt tình vận chuyển hàng hóa về nơi tập kết.

Trò chuyện cùng đoàn ALMA, chị H.H, điều dưỡng tại trung tâm Y tế Thuận Thành, Bắc Ninh cho biết đã rất nhiều ngày, các nhân viên y tế ở đây không về nhà, không gặp người thân, không có một đêm tròn giấc. Chị N.T.H là một nhân viên của Trung tâm có con nhỏ mới hơn 1 tuổi. Khi dịch càn quét đến, chị gửi con ở nhà để cùng các đồng nghiệp lao vào tâm dịch, thực hiện nhiệm vụ của một nhân viên y tế. Chị Đ.T.T.T, điều dưỡng, và 3 đồng nghiệp khác đã mệt lả, ngất vì làm việc quá mệt. Chị H.H nói, tối nay mọi người lại chuẩn bị ra quân vì lại có thêm “các F” mới. Giọng chị khàn khàn, đôi mắt không giấu được vẻ mỏi mệt nhưng vẫn toát lên sự mạnh mẽ, kiên cường. Không có những kiên cường, hy sinh ấy của các nhân viên y tế, e rằng đã có thêm nhiều thành trì của chúng ta thất thủ trước sự tấn công của dịch bệnh.

Chị Phương N, một thành viên trong đoàn ALMA kể: “Hôm nay trời nắng nóng đến 36 độ C. Chúng tôi mặc trang phục bình thường đã thấy khó chịu lắm rồi. Vậy mà các y bác sĩ ở đây phải làm việc cả ngày trong lớp bảo hộ kín mít, luôn tay luôn chân chăm sóc người cách ly và lấy hàng nghìn mẫu xét nghiệm mỗi ngày, thậm chí là mỗi đêm”.

Đại diện Công ty Vịnh Thiên Đường trao quà cho cán bộ Trung tâm Y tế Thuận Thành, Bắc Ninh.

Ông Amir Ohayon – Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh Công ty Vịnh Thiên Đường nhắc nhở: “Số vật phẩm ủng hộ của chúng ta lần này tuy lên đến hàng ngàn phần quà, nhưng vẫn rất nhỏ bé so với số lượng cần dùng, càng không thể so sánh với sự vất vả, khó nhọc của đội ngũ y tế. Họ là những chiến sĩ tuyến đầu, còn mỗi người chúng ta hãy tự nhắc bản thân mình hàng ngày, phải là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến chống dịch”.

Còn nhớ hồi tháng 9 năm 2020, nhân viên ALMA đã đóng góp hàng trăm triệu đồng mua nhu yếu phẩm và cử đại diện trực tiếp đi thăm và tặng quà đồng bào lũ lụt miền Trung ruột thịt. Tháng 3 năm 2021, Công ty kết hợp với Hiệp hội nông sản Việt Nam “giải cứu” 5 tấn nông sản hỗ trợ bà con nông dân Hải Dương và Mê Linh – Hà Nội. Có thể thấy các hoạt động này tập trung hỗ trợ người cần một cách thiết thực, mang theo cả tấm lòng chia sẻ, không chỉ dừng lại ở việc gây quỹ, tặng tiền. Với mô hình nghỉ dưỡng Sở hữu kỳ nghỉ ALMA đang phát triển tại Việt Nam, Công ty được biết đến là một doanh nghiệp đang dốc sức vì sự phát triển bền vững, với những đóng góp cả về kinh tế và xã hội. Những hoạt động vì cộng đồng của Công ty luôn mang nhiều ý nghĩa và xuất phát từ chính tấm lòng của tập thể, thay vì là một trách nhiệm của doanh nghiệp.