Chuyên gia Israel hỗ trợ tư vấn UBND Thành phố Hà Nội về việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp


Cuối tháng 5/2017, chuyên gia hàng đầu về khởi nghiệp tại Israel – Ông Illi Edry đã có chuyến công tác tại Việt Nam theo lời mời của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội,  với mục tiêu hỗ trợ và tư vấn về hoạt động của các vườn ươm công nghệ cao trên địa bàn thành phố.

Công ty ALMA - chuyên gia Israel
Chuyên gia Illi Edry và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có cơ hội trao đổi trực tiếp về đề án hỗ trợ khởi nghiệp của thành phố

Được kết nối và hỗ trợ bởi Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Israel – chủ đầu tư dự án ALMA, Ông Igal Ahouvi, chuyên gia Illi Edry đã có các buổi làm việc với UBND TP. Hà Nội, Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội, và thực hiện các chuyến thực địa tới các vườn ươm lớn như Vườn ươm doanh nghiệp chế biến và đóng gói thực phẩm Hà Nội (HBI), Silicon Valley Việt Nam (VSV), BK-Holdings, WeCreate Việt Nam..v.v.

Công ty ALMA - Chuyên gia Israel
Nhà cố vấn cấp cao Illi Edry đưa ra những kiến nghị ban đầu về việc cải thiện môi trường đầu tư và môi trường khởi nghiệp tại Việt Nam

Được biết, Illi Edry là nhà cố vấn uy tín tại Israel với nhiều năm kinh nghiệm về tư vấn và ứng dụng công nghệ cao trong các doanh nghiệp khởi nghiệp. Ông từng giữ các vai trò quan trọng như CEO, Phó Chủ tịch…trong nhiều tập đoàn đa quốc gia và các công ty khởi nghiệp. Hiện tại ông đang giữ chức Giám đốc điều hành của Exitory, công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và chiến lược kinh doanh cho các doanh nghiệp. Edry từng có thời gian dài sinh sống tại Nhật, Anh và Đức, cùng với vốn hiểu biết sâu rộng và kinh nghiệm phong phú của mình, ông là một thành viên trong ban cố vấn cao cấp của quỹ đầu tư Nielsen Innovate nơi Ông Igal Ahouvi làm nhà sáng lập và nhà đầu tư chính.

Chủ đầu tư công ty ALMA và chuyên gia Israel
Illi Edry đưa ra các đánh giá về Hệ sinh thái khởi nghiệp của Hà Nội trong cuộc họp tại văn phòng UBND thành phố Hà Nội

 

Chuyên gia cùng Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT Trương Gia Bình chia sẻ về những nội dung đã diễn ra trong cuộc họp

 

Trước đó, thông qua sự giới thiệu của ông Igal Ahouvi, bà Esther Barack Landes, Giám đốc điều hành vườn ươm công nghệ cao Nielsen Innovate cũng đã có chuyến công tác và là diễn giả danh dự tại Hội thảo quốc tế “Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam” tại Việt Nam vào tháng 9/2016 về các kinh nghiệm khởi nghiệp tại Israel.

Trong bối cảnh Việt Nam ngày càng chú trọng đầu tư tạo điều  kiện phát triển cho hệ sinh thái khởi nghiệp của quốc gia, sự trợ giúp và hỗ trợ của các chuyên gia quốc tế về kinh nghiệm thực tiễn là hết sức cần thiết và đáng được trân trọng. Với cương vị của mình, Ông Igal Ahouvi đặc biệt quan tâm tới việc triển khai những hoạt động mở rộng hợp tác phát triển toàn diện giữa hai quốc gia, thúc đẩy cơ hội để Việt Nam được tiếp cận nhiều hơn nữa với các kinh nghiệm thành công từ các quốc gia phát triển như Israel.