Chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019: Ứng dụng lịch trình du lịch trọn gói TripHunter giành chiến thắng


VTV.vn – Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo 2019 khép lại với chiến thắng thuộc về đội Trip Hunter với dự án cung cấp nền tảng lên lịch trình cho khách du lịch tự túc.

Ngày 28/8/2019, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, Công ty CP Truyền thông Sun Bright và Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường (ALMA), Công ty CP Be Group tổ chức Chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo – Startup Hunt 2019. Cuộc thi đã nhận được 236 ý tưởng đăng ký dự thi với tổng số người tham dự là hơn 500 người. Trải qua các vòng sơ khảo và chung khảo, tại thời điểm này, BTC đã gọi tên 7 bài thi xuất sắc đã lọt vào vòng Chung kết, bao gồm: CheepCheep, eTen, Liberzy, Mitta Tours, Travel 360, TripHunter và Viet Buddy. Tuy nhiên, đến phút cuối eTen đã xin rút lui, nhường sân chơi cho 6 đội còn lại.

Với chủ đề Du lịch năm nay, các đội thi đã trình bày rất thành công các đề án và ý tưởng của mình trước hội đồng ban giám khảo.

Chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019: Ứng dụng lịch trình du lịch trọn gói TripHunter giành chiến thắng - Ảnh 1.

Đội Viet Buddy

Mở màn cho buổi chung kết là ba cô gái xinh đẹp cùng ý tưởng ứng dụng Viet Buddy. Đây là một ứng dụng kết nối khách du lịch nước ngoài và người dân địa phương để đem lại những trải nghiệm thú vị khi du lịch Việt Nam. Nổi bật với bài thuyết trình tiếng Anh cùng những thiết kế thông minh giúp người dân địa phương có thể tự thiết kế tour du lịch, đưa ra giá cả và cách khách du lịch tự túc có thể chọn trong những tour du lịch được đưa ra. Người dân địa phương sẽ chính là những hướng dẫn viên du lịch thông thái nhất để có thể đưa ra những hoạt động độc, lạ cho du khách.

Chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019: Ứng dụng lịch trình du lịch trọn gói TripHunter giành chiến thắng - Ảnh 2.

Đội Trip Hunter.

TripHunter là đội chơi thứ 2 trong vòng thi chung kết. Ngày nay xu hướng du lịch tự túc ngày càng gia tăng, TripHunter là giải pháp tối ưu khi ứng dụng này tự lên lịch trình, tích hợp những dịch vụ đặt khách sạn, máy bay.

Chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019: Ứng dụng lịch trình du lịch trọn gói TripHunter giành chiến thắng - Ảnh 3.

Đội Mitta Tours.

Tiếp đó là Mitta Tours – ứng dụng hướng dẫn tour tự động đầu tiên trên thị trường. Với sản phẩm đột phá, Mitta tours cải thiện ngành du lịch theo công nghệ 4.0 khi có tính năng như một hướng dẫn viên du lịch thực thụ, có thể cung cấp thông tin về địa điểm du lịch, nội dung tour hấp dẫn, và thậm chí có sẵn các lịch trình cố định. Tất cả những gì du khách cần là một chiếc điện thoại cài ứng dụng và một chiếc tai nghe. 

Chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019: Ứng dụng lịch trình du lịch trọn gói TripHunter giành chiến thắng - Ảnh 4.

Đội Liberzy.

Bài thuyết trình sau đó thuộc về 2 cô gái của Liberzy. Ấp ủ hi vọng tạo nên một mạng xã hội dành riêng cho ngành du lịch, Liberzy là một mạng xã hội du lịch với các công cụ đặc biệt cho du khách để lập kế hoạch, tìm kiếm, kết nối với những người bạn; và như facebook, đây cũng sẽ là nơi du khách chia sẻ những trải nghiệm, chuyến đi của mình. Đặc biệt hơn, ứng dụng còn cho phép các du khách kiếm tiền từ những bài viết chia sẻ của mình.

Chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019: Ứng dụng lịch trình du lịch trọn gói TripHunter giành chiến thắng - Ảnh 5.

Đội CheepCheep.

Với thế mạnh về công nghệ, dự án CheepCheep là ứng dụng giúp du khách đặt vé tham quan, vé vui chơi giải trí, các hoạt động trải nghiệm du lịch, phương tiện di chuyển… ở hàng trăm điểm tham quan trên toàn châu Á (gồm cả Việt Nam). Hướng tới một tương lai không sử dụng vé giấy, khi khách hàng sử dụng CheepCheep, họ sẽ nhận được một mã QR code gửi tới email, điện thoại của khách hàng để giảm thiểu thời gian xếp hàng và cất giữ vé giấy.

Chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019: Ứng dụng lịch trình du lịch trọn gói TripHunter giành chiến thắng - Ảnh 6.

Đội Travel 360.

Và cuối cùng là đội Travel 360 của một anh chàng IT. Ứng dụng Travel 360 hướng tới ngành du lịch thời đại công nghệ số với những bản đồ 3D cục bộ cùng nhiều lộ trình xe bus, khách sạn, nhà hàng cùng những nội dung chi tiết về các địa điểm du lịch. Tuy không được đánh giá cao về bài thuyết trình nhưng Travel 360 được ban giám khảo đánh giá rất cao về ý tưởng cũng như công nghệ.

Với màn thuyết trình thuyết phục cùng sự thông minh trong câu hỏi và nhanh nhạy phản biện, đội TripHunter đã chiến thắng và giành ngôi vị Quán quân của cuộc thi. Giải Á quân thuộc về CheepCheep, giải Ba thuộc về Mitta Tours. Hai giải khuyến khích lần lượt thuộc Viet Buddy và Liberzy. Do được đánh giá cao về ý tưởng, Travel 360 giành được giải Triển vọng. 

Chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019: Ứng dụng lịch trình du lịch trọn gói TripHunter giành chiến thắng - Ảnh 7.

Nguồn: Vtv.vn