Chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo- Startup Hunt 2019


(HQ Online) – Ngày 28/8, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, Công ty CP Truyền thông Sun Bright và Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường (ALMA), Công ty CP Be Group tổ chức Chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo- Startup Hunt 2019. 

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt chủ đề Du lịch được tổ chức từ ngày 5/7/2019 đến 29/8/2019 đã nhận được 236 ý tưởng đăng ký dự thi với tổng số người tham dự là hơn 500 người. Số bài dự thi lọt vào Vòng Chung khảo 24 bài. Số bài dự thi lọt vào Vòng Chung kết là 7 bài.

Ban tổ chức trao giải cho các đội.

Ban tổ chức đã chọn ra được 7 ý tưởng với các tên gọi gồm Cheepcheep, eTen, Liberzy, Mitta Tours, Travel 360, TripHunter và VietBuddy lọt vào vòng Chung kết cuộc thi.

Tại vòng Chung kết này, các tác giả/nhóm tác giả sẽ được làm việc trực tiếp với các chuyên gia ở các lĩnh vực khác nhau như chuyên gia về chính sách, tài chính, marketing, quản trị, nhân sự… để hoàn thiện phần thuyết trình và ngày thứ hai các tác giả/nhóm tác giả sẽ trình bày phần thuyết trình dự án/sản phẩm của mình trước Hội đồng giám khảo.

Kết quả, giải Nhất thuộc về TripHunter; giải Nhì: Cheepcheep; giải Ba: Mr Tours; giải Khuyến khích Nhóm VietBuddy và Liberzy và giải Triển vọng là Travel 360.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 670 triệu đồng, bao gồm 1 chuyến đi Israel tham quan các mô hình khởi nghiệp dành cho 3 đại diện của 3 đội thi lọt vào top 3, với cơ cấu giải thưởng, 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 01 giải Ba, 2 giải Khuyến khích, 2 giải triển vọng.

Theo ông Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, điểm đặc biệt nhất của cuộc thi năm nay so với các năm trước là có thêm đội ngũ hướng dẫn (Mentors) là các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham gia vào quá trình dự thi của các thí sinh.

Sau khi cuộc thi kết thúc, những dự án được giải sẽ được làm việc thường xuyên dưới sự hướng dẫn tận tình của các Mentors đến khi nào những ý tưởng sáng tạo ấy được hiện thực hóa và nhận được nguồn đầu tư của các doanh nghiệp/ các nhà đầu tư.

Công ty ALMA là DN đồng hành cùng chương trình mang đến cơ hội học hỏi tại quốc gia khởi nghiệp Israel cho 3 đội giành giải thưởng cao nhất cuộc thi Startup Hunt 2019. Ngoài ra, 5 tác giả/nhóm tác giả lọt vào Vòng Chung kết sẽ nhận được các hình thức hỗ trợ sau Cuộc thi từ Ban Tổ chức.

Công ty ALMA là đơn vị tiêu biểu trên thị trường du lịch nghỉ dưỡng, với vai trò tiên phong phát triển mô hình Sở hữu kỳ nghỉ thông qua khu nghỉ dưỡng ALMA tại Bãi Dài, Khánh Hoà.

Đây là khu nghỉ dưỡng quy mô và đẳng cấp nhất tại Việt Nam, cung cấp không gian hướng biển hoàn toàn cùng 40 tiện ích giải trí đa dạng dành riêng cho các gia đình.

Công ty CP Be Group là công ty startup công nghệ Việt Nam, khởi nghiệp trong lĩnh vực vận tải bằng ứng dụng gọi xe BE, BE Group đi vào hoạt động từ cuối năm 2018 với 2 dịch vụ chính là beBike (dịch vụ đặt xe 2 bánh) và beCar (dịch vụ đặt xe 4 bánh).

Các sản phẩm của BE Group mang đến giải pháp liên kết các dịch vụ và hỗ trợ giao dịch, đơn giản hóa phương thức vận chuyển với mong muốn trở thành cầu nối giữa mọi khách hàng và người cung cấp dịch vụ.

D.Ngân

Nguồn: haiquanonline.com.vn