Bức tranh toàn cảnh ALMA timeshare tại Việt Nam


Sau 7 năm đưa mô hình timeshare hay gọi là Sở hữu kỳ nghỉ về Việt Nam, ALMA đang chứng minh lợi ích tích cực của mô hình này với người tiêu dùng và nền kinh tế sau cuộc đại khủng hoảng Covid-19.

ALMA và quá trình đưa timeshare cập bến thị trường Việt Nam

Với những người yêu thích du lịch quốc tế hẳn đã nghe đến cụm từ “timeshare” hay “Sở hữu kỳ nghỉ”-  mô hình được nhiều tập đoàn khách sạn khổng lồ như Sheraton, Marriott, Hilton, Disney và Wyndham triển khai từ cách đây hàng chục năm trên thế giới.

Trong khi Marriott có hơn 60 cơ sở lưu trú hoạt động theo mô hình Sở hữu kỳ nghỉ với 400,000 khách hàng thành viên, thì Hilton cũng không kém cạnh với khoảng 325,000 khách hàng còn Wyndham gần chạm ngưỡng 1 triệu người. Tuy vậy, đây mới chỉ là một phần rất nhỏ của thị trường Sở hữu kỳ nghỉ khi có tới hơn 7.400 khách sạn và khu nghỉ dưỡng trên thế giới vận hành theo mô hình này.

1 (4)
Nhiều tập đoàn khách sạn lớn như Marriott đã kinh doanh timeshare từ thập niên 80

Dù có lịch sử phát triển hơn 60 năm trên thế giới song timeshare xuất hiện tại Việt Nam khá muộn. Dự án quy mô đầu tiên được vận hành theo mô hình Sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam là ALMA resort do Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường đầu tư, chính thức đưa vào vận hành từ cuối tháng 12 năm 2019.

ALMA timeshare đáp ứng tiêu chuẩn của mô hình Sở hữu kỳ nghỉ trên thế giới
ALMA timeshare đáp ứng tiêu chuẩn của mô hình Sở hữu kỳ nghỉ trên thế giới

Theo Công ty Vịnh Thiên Đường, sản phẩm ALMA timeshare mà doanh nghiệp này triển khai sẽ mang lại quyền lợi nghỉ dưỡng cao cấp mỗi năm cho các gia đình tham gia. Quyền nghỉ dưỡng này được thực hiện tại ALMA resort tiêu chuẩn 5 sao, kéo dài trong vòng 7 đêm mỗi năm. Khách hàng còn có thể sử dụng để trao đổi kỳ nghỉ trong nước hoặc quốc tế thông qua tổ chức RCI.

Theo tìm hiểu của phóng viên, RCI là Tổ chức trao đổi kỳ nghỉ lớn nhất toàn cầu có trụ sở tại Mỹ, bao gồm hơn 4.300 khách sạn và resort thành viên, trong đó có cả ALMA resort và các khu nghỉ dưỡng thuộc tập đoàn Marriott, Sheraton, Wyndham, Hilton..v.v. Như vậy với quyền Sở hữu kỳ nghỉ ALMA trong tay, các khách hàng tại Việt Nam cũng có thể đi du lịch tới hơn 180 quốc gia trên toàn cầu qua RCI.

Bên cạnh lợi ích trao đổi kỳ nghỉ hấp dẫn, ALMA còn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng thông qua chứng chỉ Hutchinson – Giấy chứng nhận quyền Sở hữu kỳ nghỉ do một tổ chức thứ ba độc lập có trụ sở tại Anh Quốc bảo chứng. Đây là bằng chứng đảm bảo rằng tuần nghỉ của khách hàng tại ALMA resort đã được công nhận, và khách hàng có thể đến ALMA nghỉ dưỡng vào thời gian và hạng phòng như quy định. Dù chưa nhiều người tại Việt Nam biết đến ý nghĩa của nó, song trên thực tế, hầu hết các resort vận hành theo mô hình timeshare trên thế giới đều đáp ứng đầy đủ quy trình này. Tại Việt Nam, ALMA tự hào là đơn vị đầu tiên và duy nhất mang đến quyền lợi này cho các khách hàng thành viên, điều mà chưa một doanh nghiệp nào trong nước đáp ứng được. Chính quy trình kinh doanh bài bản và chuyên nghiệp đã giúp ALMA trở thành người dẫn dầu trong lĩnh vực Sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam với hàng chục ngàn gia đình tham gia.

Mô hình du lịch với những lợi ích kinh tế không ngờ

Bên cạnh những lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng, ALMA timeshare cũng cho thấy những đóng góp tích cực với nền du lịch nước nhà trong cuộc đại khủng hoảng Covid-19.

Theo thống kê, trong khi tỉ lệ lấp đầy trung bình của nhiều khách sạn và resort trên cả nước chỉ duy trì ở mức một con số do Covid-19, thì ALMA resort đã tiếp đón có khi lên tới hơn 2.300 lượt khách/ngày trong tháng 6, tương đương 79% công suất phòng. Theo ông Martin Koerner, Giám đốc Thương mại khu nghỉ dưỡng ALMA, trong tháng 7 đơn vị này đã đón 15,350 lượt khách, tương đương trung bình 1,981 khách/ngày. Đây thực sự là những số liệu vô cùng khả quan sau những gì đại dịch đã gây cho nền du lịch trong nước và quốc tế.

Mô hình du lịch với những lợi ích kinh tế không ngờ  Bên cạnh những lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng, ALMA timeshare cũng cho thấy những đóng góp tích cực với nền du lịch nước nhà trong cuộc đại khủng hoảng Covid-19.  Theo thống kê, trong khi tỉ lệ lấp đầy trung bình của nhiều khách sạn và resort trên cả nước chỉ duy trì ở mức một con số do Covid-19, thì ALMA resort đã tiếp đón có khi lên tới hơn 2.300 lượt khách/ngày trong tháng 6, tương đương 79% công suất phòng. Theo ông Martin Koerner, Giám đốc Thương mại khu nghỉ dưỡng ALMA, trong tháng 7 đơn vị này đã đón 15,350 lượt khách, tương đương trung bình 1,981 khách/ngày. Đây thực sự là những số liệu vô cùng khả quan sau những gì đại dịch đã gây cho nền du lịch trong nước và quốc tế.
Khu nghỉ dưỡng ALMA có khi đạt tới 79% công suất phòng trong tháng 7

Ông Herbert Laubichler-Pichler, Tổng quản lý vận hành ALMA resort khẳng định “Một khu nghỉ dưỡng mới đi vào hoạt động như ALMA gần như sẽ không thể tồn tại nếu không có lượng khách ổn định đến từ Sở hữu kỳ nghỉ. Chúng tôi rất may mắn khi hoạt động theo mô hình timeshare so với các khách sạn và resort truyền thống”. Bằng cách duy trì hoạt động ổn định, ALMA resort cũng góp phần đảm bảo việc làm cho người lao động địa phương và tạo ra nguồn thu kinh tế cho các doanh nghiệp du lịch trong chuỗi cung ứng.

ALMA timeshare và tương lai cho thị trường Sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam

Nhận xét về tiềm năng của mô hình Sở hữu kỳ nghỉ tại thị trường Việt Nam, ông Jonathan Mills, cựu Giám đốc điều hành RCI khu vực châu Á – Thái Bình Dương và DAE Global cho rằng, Việt Nam là một địa chỉ không nên bị bỏ qua trên bản đồ du lịch thế giới. Sự hợp tác giữa RCI và ALMA không chỉ mở ra cơ hội cho người dân Việt Nam dễ dàng khám phá thế giới, mà thông qua đó, cũng đưa một lượng lớn khách du lịch từ nước ngoài tời Việt Nam nhờ phương thức trao đổi kỳ nghỉ.

Ông Jonathan Mills (giữa), cựu Giám đốc điều hành RCI khu vực châu Á - Thái Bình Dương và DAE Global tham quan ALMA resort
Ông Jonathan Mills (giữa), cựu Giám đốc điều hành RCI khu vực châu Á – Thái Bình Dương và DAE Global tham quan ALMA resort

Dựa trên kinh nghiệm của mình, ông Jonathan Mills cũng nhận định hiện tại là giai đoạn tốt cho ALMA phát triển sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam, bởi Việt Nam đang trên đà phát triển trong lĩnh vực này và số lượng thành viên đang tăng lên đáng kể. Những dự án timeshare được vận hành bài bản và chuyên nghiệp như ALMA sẽ mang đến lợi ích tối đa cho khách hàng và những trải nghiệm đáng nhớ bên gia đình mỗi năm.

Sau 7 năm hoạt động, ALMA timeshare được dự đoán sẽ tiếp tục góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế du lịch hậu Covid-19, mở ra những phương án du lịch mới đem lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.

ALMA resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường.

Alma Resort, Bãi Dài, Khánh Hoà | “Happiness – Harmony – Home” 

Hotline: 1900 6737 

Website:  

• https://alma.vn/  

• https://www.alma-resort.com/  

• Tuyển dụng: https://congtyalma-tuyendung.vn/  

• Hoạt động xã hội: https://congtyalma-hoatdongxahoi.vn/ 

• Sở hữu kỳ nghỉ: https://congtyalma-sohuukynghi.vn/  

Địa chỉ:  

• Hà Nội: Tầng 7, 15 & 20, tòa nhà Capital Tower, 109 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.  

• Hồ Chí Minh: Tầng 29 & 30, toà nhà Lim Tower, 9-11 Phố Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.  

• Khánh Hoà: Tầng 9 tòa nhà Gold Coast, 1 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

Các nền tảng khác:  

• Fanpage: https://www.facebook.com/CongtyALMA/  

• Youtube channel: https://www.youtube.com/user/HappAlma  

• Linked In: https://www.linkedin.com/company/alma-nha-trang 

• Twitter: https://twitter.com/ResortAlma  

• Instagram: https://www.instagram.com/almatimeshare  

Theo Pháp Luật Plus