ALMA Resort lọt top 150 khu nghỉ dưỡng ưu tú Interval, tiềm năng hay thách thức?


ALMA Resort – Khu nghỉ dưỡng theo mô hình Sở hữu kỳ nghỉ đầu tiên tại Việt Nam, đã vinh dự được xếp hạng trong danh sách 5% Resort ưu tú – Elite Interval. Sự kiện này mang đến cả tiềm năng và thách thức với thị trường “nghỉ dưỡng timeshare” tại Việt Nam.

10 năm tiên phong mô hình Sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam

Công ty TNHH Khu Du lịch Vịnh Thiên Đường đã giữ vị trí tiên phong trong việc áp dụng mô hình Sở hữu kỳ nghỉ, có lịch sử phát triển tại Việt Nam trong hơn 10 năm. Với mục tiêu thay đổi thói quen du lịch của người Việt, và tạo ra cơ hội tạo dựng mối quan hệ gia đình thông qua những kỳ nghỉ hạnh phúc hàng năm, ALMA đã giới thiệu sản phẩm Sở hữu kỳ nghỉ với chất lượng ưu việt và mức giá hợp lý.

Sở hữu kỳ nghỉ xuất hiện tại Mỹ lần đầu vào năm 1965, với resort đầu tiên là Hilton Hale Kaanapali tại đảo Maui, Hawaii. Từ đó, hình thức dịch vụ này đã phát triển nhanh chóng và trở thành yếu tố quan trọng trong sự phát triển của ngành du lịch và kinh tế Mỹ. 60 năm trôi qua trên thị trường quốc tế, Sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam cũng đã trải qua những bước phát triển đáng chú ý.

Đặc biệt, yếu tố liên kết và gia nhập mạng lưới trao đổi kỳ nghỉ quốc tế được khách hàng quan tâm nhờ vào nhu cầu du lịch nước ngoài và đa dạng hóa điểm đến. Đại diện tiêu biểu của Sở hữu kỳ nghỉ Việt Nam – Công ty ALMA cho biết khách hàng của công ty có quyền lợi trao đổi quốc tế tới 3.200 địa điểm khác trên thế giới thông qua hệ thống trao đổi kỳ nghỉ Interval International.

Thăng hạng Elite chỉ sau 3 tháng gia nhập mạng lưới Interval

Với mục tiêu mở rộng phạm vi lựa chọn và cung cấp cho khách hàng các tùy chọn chất lượng ngang ngửa hoặc thậm chí cao cấp hơn, đồng thời mang đến những kỳ nghỉ đáng nhớ và trải nghiệm đa dạng và tuyệt vời, Công ty ALMA đã tìm kiếm và thiết lập mối quan hệ hợp tác với các đối tác hàng đầu trong lĩnh vực trao đổi kỳ nghỉ toàn cầu. Interval International là sự lựa chọn mới nhất của ALMA trong hành trình này.

ALMA Resort lọt top 150 khu nghỉ dưỡng ưu tú Interval, tiềm năng hay thách thức? - Ảnh 1.
Khu nghỉ dưỡng ALMA chính thức gia nhập mạng lưới Interval với hơn 3200 resort trên 90 quốc gia.

Giữa năm 2023, khu nghỉ dưỡng ALMA đã trở thành thành viên của Interval International – một trong các hệ thống trao đổi kỳ nghỉ lớn nhất trên thế giới, thiết lập mối liên kết độc quyền với nhiều thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu và đẳng cấp. Thời điểm này khu nghỉ dưỡng ALMA đang được Interval xếp hạng Premier Resorts. Resort được xếp hạng Premier Resorts chỉ chiếm 10% tổng số điểm lưu trú có trên hệ thống của Interval.

Tháng 9 năm 2023, Khu nghỉ dưỡng ALMA chính thức được chứng nhận hạng “Elite Resorts – Khu nghỉ dưỡng ưu tú”, xếp hạng xuất sắc nhất trong phân loại khách sạn/ khu nghỉ dưỡng thuộc mạng lưới trao đổi kỳ nghỉ quốc tế Interval. Mức hạng Elite Resorts chỉ chiếm 5% các điểm lưu trú có trên hệ thống của Interval, tương đương chỉ 150 khách sạn/khu nghỉ dưỡng xuất sắc nhất trên toàn thế giới.

Ông Darren Ettridge, Phó Tổng Giám Đốc Phát Triển Kinh Doanh khu vực Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và Châu Á (EMEAA), Interval chia sẻ: “Chúng tôi rất lấy làm tự hào khi ALMA Resort được công nhận là một trong những Khu nghỉ Elite của Interval International – và cũng là resort hạng Elite duy nhất tại Việt Nam”.

Theo ông Darren Ettridge chia sẻ, Interval đánh giá và xếp hạng khu nghỉ dưỡng dựa trên một quy trình nghiêm ngặt. Quy trình nhận diện khu nghỉ dưỡng được tiến hành với 3 hạng mức chất lượng gồm: Select (Tinh chọn) – Premier (Cao cấp) – Elite (Ưu tú). Những tiêu chí như hiện trạng khu nghỉ dưỡng, chất lượng và thiết kế tổng quan của từng yếu tố cấu thành nên khu nghỉ dưỡng, bầu không khí tổng thể.. đều được đánh giá nghiêm ngặt theo những tiêu chuẩn quy định.

Tiềm năng hay thách thức?

Sự kiện thăng hạng của Elite Resorts không chỉ thể hiện sự chất lượng và tiềm năng của Khu nghỉ dưỡng ALMA, mà còn mang đến cho khách hàng sở hữu kỳ nghỉ tại ALMA một đặc quyền độc đáo – cơ hội trao đổi tuần nghỉ tới bất kỳ resort hoặc khách sạn đẳng cấp Elite nào trên toàn thế giới trong hệ thống Interval. Điều này mở ra cơ hội trải nghiệm các kỳ nghỉ sang trọng tại nhiều điểm đến tuyệt vời trên khắp thế giới, với sự lựa chọn từ nhiều thương hiệu khách sạn và các khu nghỉ dưỡng danh tiếng. Thêm vào đó, bạn sẽ được tận hưởng nhiều đặc quyền độc quyền và không giới hạn như đặt phòng với giá ưu đãi mà không cần phải ràng buộc về tuần nghỉ, trải nghiệm du thuyền, tour du lịch, dịch vụ Hertz Gold Plus Rewards, VIP Concierge, Dining Connection, Golf Connection, City Guides…

ALMA Resort lọt top 150 khu nghỉ dưỡng ưu tú Interval, tiềm năng hay thách thức? - Ảnh 2.
ALMA Resort đối diện với nhiều thách thức khi cần luôn đổi mới, nâng cấp chất lượng dịch vụ xứng danh hạng Elite Interval

Mức hạng Elite Resorts chỉ chiếm 5% các điểm lưu trú có trên hệ thống của Interval, tương đương chỉ 150 khách sạn/khu nghỉ dưỡng xuất sắc nhất trên toàn thế giới. Sự kiện thăng hạng này mở ra những lợi ích nhãn tiền cho khách hàng Sở hữu kỳ nghỉ nhưng cũng rất thách thức vì khu nghỉ dưỡng nói riêng và Công ty ALMA, mô hình Sở hữu kỳ nghỉ ALMA cần liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ để xứng đáng và ghi dấu trong top 150 khu nghỉ dưỡng xuất sắc nhất thế giới.

Song song với những cơ hội vàng từ hoạt động Trao đổi kỳ nghỉ, mô hình Sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam nói riêng và tại Đông Nam Á nói chung cũng đối diện với rất nhiều những thách thức. Tại Việt Nam, 10 năm sau khi Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường (hay còn gọi là Công ty ALMA) tiên phong mang mô hình Sở hữu kỳ nghỉ tới Việt Nam, đã gặp phải không ít trở ngại như đại dịch Covid-19, suy thoái kinh tế hậu Covid..

Chính thức đi vào vận hành 3 năm, trong đó có 2 năm ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, dự án ALMA Resort phát triển trong tâm bão suy thoái kinh tế, và vô số những khó khăn đến từ thị trường. Mô hình sở hữu kỳ nghỉ ALMA nói riêng và du lịch nghỉ dưỡng nói chung đã đang và sẽ gồng mình nỗ lực trong giai đoạn tới, nhất là sau khi vinh dự lọt top 150 resort ưu tú mang đẳng cấp thế giới.

Theo: Người Lao Động