ALMA Resort – Khu nghỉ dưỡng xanh hướng đến du lịch bền vững


Du lịch bền vững là một thách thức không hề nhỏ và không hoàn toàn khả thi đối với hầu hết các cơ sở lưu trú sau khi gồng mình hơn hai năm đối mặt với đại dịch Covid-19.

Du lịch bền vững là gì? 

Giảm thiểu các chi phí, nâng cao tối đa lợi ích của du lịch cho môi trường tự nhiên và cộng đồng địa phương, thực hiện lâu dài mà không ảnh hưởng xấu đến các nguồn lợi mà nó phụ thuộc vào được gọi là du lịch bền vững. Ba tiêu chí của du lịch bền vững chính là thân thiện với môi trường; gần gũi về văn hóa xã hội và đóng góp kinh tế cho địa phương.

Du lịch bền vững sẽ là xu hướng du lịch trong tương lai gần. Một trong những nền tảng đặt phòng trực tuyến hàng đầu là booking.com mới đây đã thực hiện khảo sát khách hàng và cho biết một kết quả đáng quan tâm về xu hướng du lịch này. Theo đó, 73% du khách nói rằng họ sẽ có nhiều khả năng đặt chỗ ở với các cơ sở lưu trú bền vững tại chỗ. 41% nói rằng không biết cách tìm các lựa chọn du lịch bền vững.

Tháng 11 năm 2021, nền tảng trực tuyến hàng đầu này đã ra mắt huy hiệu Du lịch bền vững trên phạm vi toàn cầu. Thước đo này cung cấp thông tin đáng tin cậy hỗ trợ cho du khách trên toàn thế giới khi tìm kiếm các lựa chọn du lịch bền vững. Huy hiệu được trao cho bất kỳ loại sản phẩm nào đã triển khai kết hợp các phương pháp bền vững đáp ứng ngưỡng tác động cần thiết cho điểm đến đó.

Khu nghỉ dưỡng vận hành thân thiện với môi trường và đóng góp cho địa phương

Công ty ALMA đầu tư khu nghỉ dưỡng rộng gần 30 ha tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Khu nghỉ dưỡng ALMA được thiết kế quy hoạch hướng đến mô hình du lịch nghỉ dưỡng gia đình với hàng chục tiện ích đa dạng phục vụ mọi lứa tuổi trải nghiệm khi nghỉ dưỡng tại đây.  Khu nghỉ dưỡng này ghi điểm với du khách trong nước bởi sự thân thiện với môi trường từ khâu quy hoạch dự án cho đến hoạt động vận hành.

ALMA Resort đặt nhiều mối quan tâm cho việc duy trì khoảng xanh trong khu nghỉ dưỡng

Mới đây, khu nghỉ dưỡng ALMA triển khai dự án điện năng lượng mặt trời quy mô nhất tại Việt Nam cho đến nay. “Chúng tôi hy vọng sẽ làm gương tích cực trên mặt trận điện mặt trời cho phần còn lại của cảnh quan khách sạn sang trọng của Việt Nam” là chia sẻ của Ông Herbert Laubichler-Pichler, giám đốc điều hành của ALMA resort. Ông tin rằng, các khu nghỉ dưỡng 5 sao trên toàn quốc sẽ sớm áp dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời để giảm bớt khí thải CO2.

Các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được lắp đặt trên mái khu villa, 2 tòa tháp căn hộ, sảnh chờ…

Dự án được lắp đặt 5.634 tấm pin mặt trời có diện tích 12.500m2 trên các mái của khu villas, hai tòa tháp căn hộ, sảnh chờ, spa, phòng tập thể dục và các khu tiện ích. Ước tính, hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ đáp ứng đến ½ nhu cầu sử dụng điện, tiết kiệm cho khu nghỉ dưỡng lên tới 16,85 triệu đô (390,85 tỷ đồng) tiền điện trong vòng 25 năm tới. Dự án này sẽ góp phần làm giảm 72.670 tấn khí thải CO2 ra môi trường.

Khu nghỉ dưỡng áp dụng tiêu chuẩn vận hành dịch vụ theo chuẩn quốc tế 5 sao; dưới sự quản lý của chuyên gia người Đức, từng làm việc tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng hàng đầu trên khắp thế giới, từng phục vụ ông hoàng nhạc pop Michael Jackson, nữ hoàng Elizabeth. Khu nghỉ dưỡng ALMA còn góp phần thiết thực vào kinh tế địa phương, tạo công ăn việc làm cho người dân bản địa ngay tại khu nghỉ dưỡng. Ngay trong mùa dịch, hàng trăm nhân sự được đào tạo duy trì và nâng cao tay bằng các khóa đào tạo online. ALMA resort hợp tác với Typsy – học viện khách sạn trực tuyến được thành lập tại Úc để nâng các nghiệp vụ khi khu nghỉ dưỡng buộc phải tạm đóng cửa nhằm phòng chống dịch theo quy định của cơ quan chức năng.

Nhiều nhân sự tại khu nghỉ dưỡng là người địa phương

Du lịch bền vững là một thách thức không hề nhỏ và không hoàn toàn khả thi đối với hầu hết các cơ sở lưu trú sau khi gồng mình hơn hai năm đối mặt với đại dịch Covid-19. Việc ALMA resort áp dụng dự án điện năng lượng mặt trời này cho thấy một quyết tâm mạnh mẽ hướng đến du lịch bền vững của đơn vị này, đồng thời cho thấy tiềm lực vững mạnh của chủ đầu tư mặc dù vừa trải qua hơn 2 năm đối mặt với những khó khăn từ đại dịch Covid-19.

Tham khảo thông tin https://cafeland.vn/tin-tuc/forbes-cac-khu-nghi-duong-viet-nam-khai-thac-loi-the-nang-luong-mat-troi-de-thu-hut-khach-du-lich-106034.html

ALMA resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường.  

Alma Resort, Bãi Dài, Khánh Hoà | “Happiness – Harmony – Home”  

Hotline: 1900 6737  

Website:   

· https://alma.vn/   

· https://www.alma-resort.com/   

· Tuyển dụng: https://congtyalma-tuyendung.vn/   

· Hoạt động xã hội: https://congtyalma-hoatdongxahoi.vn/   

· Sở hữu kỳ nghỉ: https://congtyalma-sohuukynghi.vn/   

Địa chỉ:  

 Hà Nội: Tầng 7, 15 & 20, tòa nhà Capital Tower, 109 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.   

TP.HCM: Tầng 29 & 30, tòa nhà Lim Tower, 9-11 Phố Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.  

 Khánh Hoà: Tầng 9, tòa nhà Gold Coast, 1 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.   

Các nền tảng khác:   

· Fanpage: https://www.facebook.com/CongtyALMA/   

· Youtube channel: https://www.youtube.com/user/HappAlma   

· Linked In: https://www.linkedin.com/company/alma-nha-trang   

· Twitter: https://twitter.com/ResortAlma   

· Instagram: https://www.instagra