ALMA đồng hành tổ chức Chung kết STARTUP HUNT 2019 – Tài trợ chuyến đi Israel cho TOP 3 đội thi xuất sắc


ALMA đồng hành cùng Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp SYS, Đại sứ quán Israel tổ chức chung kết cuộc thi STARTUP HUNT 2019

Ngày 28/8/2019, tại TP. Hà Nội, Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường (ALMA) đồng hành cùng Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp và Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức Chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo – Startup Hunt 2019 chủ đề Du lịch từ 5/7/2019 đến 29/8/2019. 

Bà Nguyễn Linh Chi – Phó Chủ tịch Công ty ALMA phát biểu tại lễ Chung kết Startup Hunt 2019

Đến với Chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo – Startup Hunt 2019, Công ty ALMA cùng Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp và Đại sứ quán Israel tài trợ chuyến đi Israel dành cho TOP 3 đội chơi có thành tích xuất sắc nhất. Bà Nguyễn Linh Chi, Phó chủ tịch công ty ALMA chia sẻ: “Được biết đến với tên gọi “Quốc gia Khởi nghiệp” –  Israel khiến cả thế giới phải nể phục về nền kinh tế khởi nghiệp của mình. Vì lý do đó, Công ty ALMA đã lựa chọn Israel là điểm đến cho các đội thi xuất sắc nhất trong chương trình Startup Hunt 2019. Đây sẽ là cơ hội vàng giúp các bạn được giao lưu, học hỏi và trau dồi kinh nghiệm thực tiễn từ những startups thành công trên thế giới, đồng thời có cơ hội gặp gỡ với các nhà đầu tư tại quốc gia này”.

Phát biểu trong Chung kết cuộc thi, ông Nadav Eshcar – Đại sứ Israel tại Việt Nam cho biết: “Tôi rất vui mừng khi nhìn thấy sự phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng của cộng đồng Khởi nghiệp tại Việt Nam, và tôi rất lạc quan về triển vọng phát triển của cộng đồng này. Tôi đã trao đổi với Bí thư Thứ nhất Trung Ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ông Lê Quốc Phong, và đề nghị hợp tác về Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo giữa Israel và Việt Nam. Tôi nghĩ rằng đây là một trụ cột hợp tác quan trọng và có ý nghĩa trong mối quan hệ của hai nước và hai bên có thể hỗ trợ lẫn nhau về lĩnh vực này”.

Trong suốt thời gian triển khai, chương trình Startup Hunt 2019 đã nhận được 236 ý tưởng đăng ký dự thi với tổng số người tham dự là hơn 500 người. Sau những màn chạy đua nước rút và sự cạnh tranh gay gắt, 3 đội thi đã xuất sắc vượt qua hàng trăm đối thủ khác giành được giải thưởng giá trị từ Ban tổ chức và Công ty ALMA. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 670 triệu VNĐ

Danh sách top 3 bao gồm:

  • Giải nhất: Trip Hunter (nền tảng lên lịch trình du lịch và đặt trọn gói dành cho khách du lịch tự túc)
  • Giải nhì: CheepCheep (nền tảng đặt vé tham quan)
  • Giải ba: Mitta Tours (ứng dụng hướng dẫn tour tự động)

Bà Nguyễn Linh Chi – Phó Chủ tịch Công ty ALMA (trái) và ông Nadav Eshcar – Đại sứ Israel tại Việt Nam (phải) trao giải nhì cho đại diện đội thi CheepCheep

Tại vòng Chung kết, các tác giả/nhóm tác giả được làm việc trực tiếp với các chuyên gia ở các lĩnh vực khác nhau như: Chuyên gia về Chính sách, Tài chính, Marketing, Quản trị, Nhân sự, … để hoàn thiện phần thuyết trình và ngày thứ hai các tác giả/nhóm tác giả sẽ trình bày phần thuyết trình dự án/sản phẩm của mình trước Hội đồng giám khảo. 

Theo ông Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, điểm đặc biệt nhất của cuộc thi năm nay so với các năm trước là có thêm đội ngũ hướng dẫn (Mentors) là các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham gia vào quá trình dự thi của các thí sinh. Sau khi cuộc thi kết thúc, những dự án được giải sẽ được làm việc thường xuyên dưới sự hướng dẫn tận tình của các Mentors đến khi nào những ý tưởng sáng tạo ấy được hiện thực hóa và nhận được nguồn đầu tư của các doanh nghiệp/ các nhà đầu tư.

Thông tin về Công ty ALMA – đơn vị đồng tổ chức chương trình:

Công ty ALMA là đơn vị nổi bật trên thị trường du lịch nghỉ dưỡng với vai trò tiên phong phát triển mô hình Sở hữu kỳ nghỉ thông qua khu nghỉ dưỡng ALMA tại Bãi Dài, Khánh Hòa. Đây là khu nghỉ dưỡng quy mô và đẳng cấp nhất tại Việt Nam, cung cấp không gian hướng biển hoàn toàn cùng 40 tiện ích giải trí đa dạng dành riêng cho các gia đình. 

Đồng hành cùng Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp và Đại sứ quán Israel tại Việt Nam trong cuộc thi Startup Hunt 2019, Công ty ALMA hân hạnh mang đến cơ hội học hỏi tại quốc gia khởi nghiệp Israel cho 3 đội giành giải thưởng cao nhất cuộc thi. 

Khu nghỉ dưỡng ALMA tại Bãi Dài, Cam Lâm, Khánh Hoà

Công ty ALMA là một trong số những doanh nghiệp tích cực góp phần thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp tại Việt Nam thông qua nhiều hoạt động thiết thực, giàu ý nghĩa. Trước đó vào năm 2018, Công ty ALMA đã đồng hành cùng chương trình gọi vốn mang tầm cỡ quốc gia Startup Funding Camp 2018 do TW Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam chỉ đạo tổ chức và kết nối buổi làm việc giữa chuyên gia Illy Edry từ Israel tới cố vấn khởi nghiệp cho UBND thành phố Hà Nội vào năm 2017. Thông qua Startup Funding Camp 2018, Công ty ALMA đã mang đến học bổng toàn phần cho 3 bạn trẻ tài năng cơ hội tham gia khóa học startup có tên gọi “Smart Cities” tại Israel giá trị lên tới 390 triệu. Cuộc thi Startup Hunt 2019 chính là một trong những sự kiện ý nghĩa tiếp theo trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng của Công ty ALMA tại Việt nam.