Làm sai, số tiền Nhà nước bồi thường dân tăng gấp 5 lần năm ngoái: Số tiền phải bồi thường trong năm 2013 là hơn 38,4 tỷ đồng, chủ yếu do liên quan đến đất đai và xử lý vi phạm hành chính.

/Chủ tịch Deloitte/Việt Nam cần phải cải cách để thu hút vốn FDI hiệu quả hơn: Việt Nam không những phải cạnh tranh với các quốc gia mới nổi khác mà giờ đây còn phải cạnh tranh với các quốc gia đã phát triển trong thu hút FDI.

Đua tăng trưởng tín dụng và nguy cơ nợ xấu: Đến cuối tháng 9, tốc độ tăng dư nợ tín dụng chỉ mới đạt khoảng 6,05%, chỉ còn 3 tháng để đạt mục tiêu 12%. Hiện NH đang lao vào một cuộc đua giảm lãi suất vay nhằm tạo ra tính hấp dẫn để kích cầu đặc biệt là các chương trình cấp thẻ tín dụng ồ ạt nhưng tiềm ẩn rủi ro cao.

/Phó chủ tịch VAMC Nguyễn Quốc Hùng/ 67% nợ xấu VAMC đã mua thuộc lĩnh vực bất động sản: Trong số 6.500 tỷ đồng đã mua, có 67% thuộc lĩnh vực bất động sản, 22% thuộc về khu vực sản xuất, không có khoản nào liên quan đến Vinashin.
/Khánh Hòa/ Sắp khởi công khu nghỉ dưỡng 5 sao với tổng vốn đầu tư 400 triệu USD: Dự án Khu nghỉ dưỡng Alma tại Bãi Dài, huyện Cam Lâm do Tập đoàn Alma làm chủ đầu tư. Sau khi được cấp phép xây dựng, dự án sẽ triển khai vào năm 2014 và hoàn thành trong năm 2018.

Tranh cãi thuế TNCN từ bất động sản: Thuế suất TNCN với chuyển nhượng bất động sản có tới 2 lựa chọn: 2% trên tổng giá trị chuyển nhượng hoặc 25% trên lợi nhuận. Tuy nhiên ở VN, hầu hết khách hangfmua căn hộ, nền đất phải 3-5 năm mới nhận được nhận, nên mức 25% là quá cao nhất là khi thị trường đang đóng băng.

/Quảng Ngãi/ Mất trắng vụ hành thu đông: Do ảnh hưởng của cơn bão số 11. Để sản xuất vụ hành thu đông, người dân phải đầu tư trên 7 triệu đồng/sào để mua giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.

Mỹ bí mật nghe trộm hơn 70 triệu cuộc điện thoại tại Pháp: Tờ Le Monde trích nguồn tài liệu được cựu điệp viên tình báo Mỹ – Edward Snowden tiết lộ cho hay NSA đã ghi âm 70,3 triệu cuộc điện thoại tại Pháp trong vòng 30 ngày từ 10/12/2012 – 8/1/2013.

Theo Trí Thức Trẻ