Quý khách hàng có thể theo dõi tổng quan tiến độ xây dựng dự án tại đường link dưới đây:

Tiến độ dự án

ALMA tổ chức cuộc hội thảo giữa các đơn vị tư vấn thiết kế khu nghỉ dưỡng

Với nỗ lực đẩy nhanh tiến độ công trình và đảm bảo yếu tố chất lượng cũng như sự thống nhất trong thiết kế tổng thể của dự án, từ ngày 25/1-27/1/2018, ALMA đã tổ chức cuộc gặp giữa các đơn vị tư vấn thiết kế để thảo luận về các thiết kế chi tiết cho các hạng mục của khu nghỉ dưỡng, đồng thời tìm ra các giải pháp thiết kế tối ưu nhằm mang đến sự tiện nghi và thoải mái nhất cho khách hàng khi nghỉ dưỡng tại ALMA.

Buổi hội thảo có sự tham gia của các đơn vị tư vấn uy tín trên thế giới như AURECON (đơn vị tư vấn thiết kế về cơ điện), INTARAN (đơn vị tư vấn thiết kế cảnh quan), ONG&ONG (đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc), LUMINA (đơn vị tư vấn thiết kế ánh sáng), ARA (đơn vị tư vấn thiết kế nội thất),…cùng đại diện Chủ đầu tư dự án ALMA.

Vui lòng theo dõi thông tin chi tiết tại:

Các chuyên gia tư vấn thiết kế khu nghỉ dưỡng ALMA hội tụ tại TP. Hồ Chí Minh (25-27/1/2018)

ALMA triển khai xây dựng Khối nhà biệt thự Khu nghỉ dưỡng

Tiếp nối sự kiện cất nóc hạng mục Tòa nhà chính khu nghỉ dưỡng vào tháng 10 vừa qua, ngày 14/12/2017, Công ty ALMA đã tiếp tục triển khai xây dựng phần kết cấu khu biệt thự bao gồm gần 200 căn villa sang trọng hướng biển. Đây cũng chính là một trong những hạng mục quan trọng được ưu tiên hàng đầu bên cạnh khối tòa nhà chính với gần 400 căn hộ cao cấp đã được thi công bởi nhà thầu DURACONS.

Trong số 6 nhà thầu lớn tham gia đấu thầu trong vòng 1,5 tháng để thực hiện khối nhà biệt thự của ALMA, DESCON đã được lựa chọn vì sự uy tín, chất lượng công trình, thời gian thi công và đặc biệt là các biện pháp thi công ưu việt mà nhà thầu cam kết ứng dụng trong suốt quá trình thi công dự án ALMA. Nhờ việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào quá trình thiết kế và thi công như Công nghệ bê tông đúc sẵn (Pre-cast), Công nghệ Aluforms, Hệ thống tích hợp thông tin công trình (BIM), Công nghệ thiết kế và thi công ảo (VDC)…, thời gian hoàn thiện dự kiến của hạng mục chỉ còn 190 ngày, rút ngắn khoảng 30% so với tiến độ xây dựng thông thường.

Đồng hành cùng DESCON trong tiến trình xây dựng khu nghỉ dưỡng còn có Ban quản lý dự án TURNER – một trong những công ty xây dựng lớn nhất tại Hoa Kỳ cung cấp các dịch vụ quản lý dự án tổng thể từ giai đoạn phát triển, thiết kế và thi công. Thông qua việc lựa chọn và đồng hành các đơn vị đối tác uy tín, giàu kinh nghiệm, ALMA sẽ sớm hoàn thiện khu nghỉ dưỡng để đáp ứng sự mong đợi của khách hàng.

Vui lòng theo dõi thông tin chi tiết tại:

CÔNG TY ALMA THỰC HIỆN LỄ KHỞI CÔNG KHỐI BIỆT THỰ KHU NGHỈ DƯỠNG

TURNER chính thức trở thành đơn vị giám sát xây dựng khu nghỉ dưỡng ALMA

Chất lượng và tiến độ công trình luôn là những tiêu chí hàng đầu được chủ đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng ALMA đề cao và chú trọng. Để đảm bảo quá trình xây dựng được kiểm soát chặt chẽ, ALMA đã chỉ định Công ty tư vấn giám sát Turner Việt Nam làm ban quản lý dự án chịu trách nhiệm giám sát mọi hoạt động xây dựng diễn ra trên công trường.

Công ty TNHH Turner Việt Nam là một nhánh của công ty Turner (Hoa Kỳ), một trong những công ty xây dựng hàng đầu tại Mỹ và trên thế giới. Với hơn 100 năm hình thành và phát triển, Turner đã gây dựng danh tiếng qua việc thực hiện nhiều dự án lớn mang tính biểu tượng trên thế giới như Burj Khalifa – tòa nhà cao nhất thế giới và Dubai Mall – trung tâm thương mại lớn nhất thế giới cùng nhiều công trình, dự án cao cấp khác.

Vui lòng theo dõi nội dung đầy đủ tại đây:

TURNER CHÍNH THỨC ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH LÀ BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN CỦA KHU NGHỈ DƯỠNG ALMA

Lễ Cất Nóc tòa nhà chính dự án Khu nghỉ dưỡng ALMA

Ngày 10/10/2017 vừa qua, một trong những hạng mục quan trọng nhất của dự án ALMA – tòa nhà chính – đã chính thức được cất nóc trong sự hân hoan của các thành viên đội ngũ xây dựng và các đơn vị nhà thầu.

Buổi lễ đánh dấu cột mốc hoàn thành một hạng mục công việc hết sức quan trọng trong tiến trình tổng thể của dự án.

Chúng tôi hiện đang tập trung làm việc với các đơn vị nhà thầu để triển khai xây dựng hạng mục khối nhà biệt thự vào cuối tháng 10/2017.

Quý vị vui lòng theo dõi thêm 1 số hình ảnh và thông tin về buổi lễ tại đây:

ALMA THỰC HIỆN LỄ CẤT NÓC TÒA NHÀ CHÍNH KHU NGHỈ DƯỠNG

Cập nhật tiến độ xây dựng khu nghỉ dưỡng ALMA tháng 07/2017

Đến tháng 7/2017, khối nhà phía Nam và phía Bắc thuộc hạng mục công trình tòa nhà chính khu nghỉ dưỡng ALMA đã lần lượt được thi công đến phần mái và tầng 11. Khối nhà phía Nam trong tháng tới sẽ được hoàn tất phần mái trên và được xử lý những công đoạn vệ sinh cuối cùng để chuẩn bị bàn giao cho các gói thầu kết cấu tiếp theo . Nhà thầu cũng đang khẩn trương xúc tiến công tác đào, lấp mặt bằng để xây dựng khối biệt thự cũng như các hạng mục khác của công trình. Khu nhà mẫu hiện đang được thi công song song và sẽ hoàn thiện trong thời gian tới để giúp các khách hàng cảm nhận rõ hơn về không gian nghỉ dưỡng tại ALMA.

Vui lòng theo dõi nội dung đầy đủ của tiến độ xây dựng tháng 7/2017 tại đây:

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG KHU NGHỈ DƯỠNG ALMA THÁNG 7/2017

Cập nhật tiến độ xây dựng khu nghỉ dưỡng ALMA tháng 05/2017

Trên công trường, các công nhân đã hoàn tất việc xây dựng sàn tầng 12 của khối nhà phía Nam. Dự kiến vào ngày 5/6 tới đây, chúng tôi sẽ đổ bê tông cột và lắp cốp pha cho tầng 13. Ngay sau đó, nhà thầu sẽ tiếp tục thi công kết cấu phần mái của tòa nhà chính. Theo kế hoạch, ngày 20/6 sẽ hoàn tất cả phần mái và khu vực thang bộ trong nhà tại khối nhà phía Nam.

Về khối nhà phía Bắc, sau khi hoàn thiện sàn tầng 7, nhà thầu tiếp tục thi công hạng mục cột, lắp dựng giàn giáo và đổ cột cho tầng tiếp theo. Tầng 8 của khối nhà phía Bắc được dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 15/6. Bên cạnh đó cấu trúc bên trong tòa nhà đang được tiếp tục thực hiện với hạng mục 4 cầu thang thoát hiểm.

Vui lòng theo dõi thêm thông tin chi tiết về tiến độ thi công khu nghỉ dưỡng ALMA tại đây:

Cập nhật tiến độ xây dựng khu nghỉ dưỡng ALMA tháng 5/2017

Cập nhật tiến độ xây dựng khu nghỉ dưỡng ALMA tháng 03/2017

Trở lại không khí nhộn nhịp trên công trường ALMA sau kỳ nghỉ lễ dài, công ty ALMA trân trọng thông báo về tiến độ xây dựng trên công trường tính đến tháng 3/2017.

Với khoảng 250 người trong đội ngũ thi công bao gồm các công nhân và nhân sự quản lý trên công trường, chúng tôi vẫn đang ngày đêm bám sát tiến độ để có thể hoàn thành phần thô của các khối nhà chính vào cuối tháng 7 năm nay.

Chỉ trong vòng 1 tháng vừa qua, ALMA đã hoàn thiện phần thô của ba tầng 4; 5 và 6 tại khối nhà phía Nam. Đồng thời, chúng tôi đã thi công xong mặt sàn tầng 2 tại khối nhà phía Bắc, đây là khu vực có các kết cấu kỹ thuật phức tạp và là tầng đầu tiên dành cho khách hàng. Hiện tại, đội ngũ nhân sự đã bắt tay vào việc xây dựng các tầng tiếp theo tại cả hai khối nhà.

Bên cạnh đó, kết cấu của khu vực tầng hầm rộng lớn nối thông hai tòa nhà cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng xây dựng trong tháng 3 này cùng với việc hoàn tất cao độ cuối cùng trên mặt bằng thi công.

Vui lòng theo dõi thêm thông tin chi tiết về tiến độ thi công khu nghỉ dưỡng ALMA tại đây:

Cập nhật tiến độ xây dựng công trường ALMA tháng 3/2017

Cập nhật tiến độ xây dựng khu nghỉ dưỡng ALMA tháng 01/2017

Trong suốt những ngày cuối năm 2016, tình hình thời tiết bất ổn đã gây ra nhiều thiệt hại cho khu vực miền Trung nói chung và thành phố Nha Trang nói riêng, dẫn đến sự gián đoạn tạm thời trong tiến trình xây dựng của dự án. Tuy nhiên, những người tham gia xây dựng khu nghỉ dưỡng ALMA luôn gắng sức để bắt kịp tiến độ, đảm bảo đến cuối tháng 7 năm nay sẽ hoàn thiện phần thô của các tòa nhà chính ngay cả khi phải tăng ca làm việc cả ngày lẫn đêm. Với cường độ làm việc cao, sàn tầng 3 và tầng 4 của khối nhà chính đã được công ty ALMA hoàn thành trước Tết Đinh Dậu 2017.

Được thi công sau khối nhà phía Nam của công trình chính, khối nhà phía Bắc đã xây xong sàn tầng 1 và hoàn thiện khoảng 50% sàn tầng 2 vào những ngày giáp Tết. Ngay sau khi kỳ nghỉ Lễ kết thúc, các công việc sẽ được tiếp tục thực hiện để bắt đầu thi công các tầng căn hộ của khách hàng. Nhìn chung, với khối lượng công việc như hiện tại, khách hàng khi đến tham quan công trường đã có thể hình dung ra được cách bố trí các căn hộ sau khi được hoàn thành.

Khoảng tháng 4 năm nay, các nhân công sẽ tiến hành khởi công đoạn nối liền giữa hai tòa nhà chính. Vào thời điểm này, thiết kế hình chữ V – đặc điểm riêng có của ALMA đã có thể được nhận thấy rõ ràng khi nhìn từ trên cao. Các phần việc liên quan đến nội, ngoại thất và cảnh quan của khu nghỉ dưỡng cũng đã được đưa ra mời thầu để chuẩn bị bắt đầu thực hiện song song với các hạng mục quan trọng khác.

Để xem thêm các thông tin và hình ảnh về tiến độ xây dựng dự án ALMA tính đến hết tháng 01/2017, xin vui lòng click vào link sau:
Cập nhật tiến độ xây dựng khu nghỉ dưỡng ALMA tháng 1/2017

Cập nhật tiến độ xây dựng khu nghỉ dưỡng ALMA tháng 12/2016

Vào những ngày cuối tháng 12 năm 2016, trên công trường ALMA, những công đoạn quan trọng đầu tiên của khu nghỉ dưỡng đã từng bước được hoàn thành.

Dựa trên phác thảo ban đầu, ALMA đã được biến hóa bởi các kiến trúc sư tài ba từ hình chữ T sang thiết kế hình chữ V độc đáo. Việc điều chỉnh thiết kế của dự án đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kiến tạo không gian và đảm bảo sự hài hòa với cảnh quan – yếu tố chủ đạo mà ALMA luôn đề cao và gìn giữ. Với thiết kế đặc biệt này, tất cả các căn hộ và biệt thự trong khu nghỉ dưỡng ALMA đều có tầm nhìn hướng biển vô cùng thơ mộng.

Để chuẩn bị cho mặt bằng của khu nghỉ dưỡng ALMA, những đụn cát cao và bãi đất gồ ghề trên diện tích đất 30ha đã được san phẳng và hạ thấp xuống. Trên công trường, 1.3 triệu m3 đất và cát đã được xử lý để làm tiền đề cho việc đặt những chiếc móng vững chắc đầu tiên.

Công đoạn thi công móng cọc được diễn ra với quy trình kiểm soát nghiêm ngặt, từ giai đoạn đổ cột thí nghiệm cho đến quá trình đổ cọc đại trà đều được các nhân công và kỹ thuật viên ALMA thực hiện một cách cẩn trọng. Khoảng hơn 450 cọc có tổng chiều dài 8.600m đã được thi công xong để chuẩn bị cho các cột phía trên mặt sàn tầng 1. Để đẩy nhanh tiến độ, các công nhân đã không quản ngại tiến hành đổ bê tông cho các cột vào ban đêm. Sau đó, công đoạn đổ bê tông cho mặt sàn rộng gần 4000m2 được thực hiện trước khi tiếp tục xây các cột với chiều cao 9m phía bên trên.

Mặc cho thời tiết không thuận lợi với những cơn mưa lớn bất thường, toàn thể các thành viên trong đội ngũ ALMA vẫn luôn kiên định để đảm bảo chất lượng và tiến độ của dự án. Trên công trường ALMA, khối nhà phía Bắc và phía Nam đều đang được thi công đúng tiến độ. Trước khi chính thức nghỉ Tết vào ngày 20 tháng 1, ALMA dự kiến sẽ thi công đến tầng 4 của công trình khối nhà phía Nam.

Để xem thêm thông tin và hình ảnh về tiến độ xây dựng công trường tính đến cuối tháng 12 năm 2016, vui lòng click vào link sau:
ALMA – Cập nhật tiến độ xây dựng tháng 12